Phát biểu tại buổi lễ, ông Troels Jakobsen, Tham tán Thương mại, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam chia sẻ: “Qua 2 vòng đấu loại, tôi tin rằng tất cả các em học sinh của chúng ta trải qua những ngày thi đấu rất cam go nhưng rất thú vị bởi các em đã trổ tài hết khả năng của mình. Cuộc thi luôn là sân chơi bổ ích, lý thú để các em được thể hiện mình, phát triển kỹ năng để ứng dụng những điều đã học trong trường học vào cuộc sống”.

leftcenterrightdel
 Ông Troels Jakobsen, Tham tán Thương mại, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ.

Tại Việt Nam cuộc thi Robotacon WRO 2023 đã thu hút hơn 1.200 thí sinh đến từ 330 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và các trung tâm tại 18 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Cuộc thi năm nay không chỉ tăng nhanh về số lượng mà chất lượng của các đội thi cũng phát triển đáng kể giúp làm nên những màn trình diễn cân tài, cân sức.

Với chủ đề “Connecting The World - Gắn kết Toàn cầu”, cuộc thi đã mang đến nhiều đề tài thi có tính xã hội thực tiễn, gợi mở sức khám phá sáng tạo của học sinh cống hiến những giải pháp để kết nối con người, giao thương, thông tin. Các đề bài tập trung vào loạt vấn đề đang được toàn thế giới quan tâm như: Bảo tồn san hô và sinh vật biển, sửa hệ thống dây cáp ngầm dưới đại dương, sửa chữa tấm pin mặt trời ngoài khơi, tự động hóa…

leftcenterrightdel
 Các thí sinh hồi hộp, mong chờ công bố kết quả trao giải.
leftcenterrightdel
 8 đội đạt giải khuyến khích ở Bảng 5 - ROBO SPORTS.
leftcenterrightdel
Đội HSRL - B3 01 đạt giải vô địch Bảng 3 - ROBO MISSION - SENIOR.

Các thí sinh đã tham gia tranh tài tại nhà thi đấu đa năng của trường Đại học Phenikaa (Hà Nội) để tranh chiếc cúp danh giá và quyền đại diện Việt Nam trong vòng chung kết thế giới. Buổi trao giải đã chọn ra 14 đội (các đội đạt giải vô địch, nhất, nhì, ba) vinh dự đi tiếp vào vòng thế giới tại cộng hòa Panama và tháng 11 sắp tới.

Tin, ảnh: DIỆU HUYỀN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.