leftcenterrightdel
Phổ biến, quán triệt các quy định cho học sinh. 

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tham mưu cho UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo nhiều giải pháp đồng bộ. Cụ thể, thành phố đã chuẩn bị 156 điểm thi bảo đảm điều kiện cho thí sinh dự thi. Các thí sinh đều đã được quán triệt, phổ biến các quy định, địa điểm, thời gian của kỳ thi. Ngành giáo dục thành phố cũng phối hợp với các lực lượng cảnh sát giao thông, thanh niên xung phong tăng cường hỗ trợ, giải tỏa các khu vực có nguy cơ kẹt xe, tạo điều kiện cho cán bộ coi thi và thí sinh đến điểm thi đúng giờ quy định.

Thành phố cũng bảo đảm công tác phòng cháy chữa cháy, thiên tai, dịch bệnh ứng phó tốt với các tình huống có thể xảy ra. Lực lượng phòng cháy chữa cháy trực 24/24 giờ; tại các điểm thi đều có tổ y tế túc trực; các bệnh viện trên địa bàn luôn ưu tiên tình huống cấp cứu, chăm sóc sức khỏe cho các thí sinh. Đặc biệt, các địa phương tổ chức lực lượng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các điểm thi, điểm in sao đề thi, điểm chấm thi, sẵn sàng xử lý tốt các tình huống. 

Bên cạnh đó, việc vận chuyển đề thi, bài thi có sự phối hợp giám sát chặt chẽ của Công an TP Hồ Chí Minh và lực lượng chức năng, bảo đảm bảo mật và an toàn tuyệt đối. Tất cả các điểm thi đều bố trí độc lập một phòng bảo quản đề thi và bài thi. Ngoài ra, khu vực quản bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh có camera giám sát, ghi hình các hoạt động liên tục 24 giờ/ngày…

Tin, ảnh: NGUYỄN HIỂN