Khóa tập huấn diễn ra trong thời gian 7 ngày (từ ngày 1 đến 7-7), do 2 giảng viên đến từ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội giảng dạy, đã thu hút sự tham dự của gần 40 học viên hiện là giáo viên dạy tiếng Việt trong nhà trường các cấp thuộc hệ thống giáo dục Đài Loan.

leftcenterrightdel
Đại diện Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc và chính quyền Thành phố Đào Viên khai trương Tủ sách tiếng Việt và khai mạc khóa tập huấn.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Vũ Tiến Dũng, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, cho biết những năm gần đây, Chính phủ và các ban ngành hữu quan Việt Nam đã có nhiều hoạt động đẩy mạnh tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhằm làm sâu sắc nhận thức về ngôn ngữ và văn hóa dân tộc đối với kiều bào trên toàn thế giới và bạn bè quốc tế; lan tỏa mạnh mẽ tình yêu tiếng Việt, qua đó góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc và gắn kết cộng đồng Việt Nam.

Ông hy vọng khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt và gần 500 cuốn sách tiếng Việt được chuyển tặng từ Việt Nam lần này sẽ góp phần tiếp thêm động lực cho phong trào dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng người Việt tại Đài Loan; lan tỏa những nét đẹp và gia tăng hiểu biết của cộng đồng người Việt và bạn bè Đài Loan về ngôn ngữ, văn hóa Việt Nam; đồng thời thúc đẩy hơn nữa giao lưu văn hóa giữa người dân Việt Nam và Đài Loan.

leftcenterrightdel

Khóa tập huấn thu hút sự tham dự của gần 40 giáo viên dạy tiếng Việt các cấp tại Đài Loan (Trung Quốc). 

Tới dự lễ khai mạc và tiếp nhận số sách được tặng, ông Trương Thiện Chính, Thị trưởng thành phố Đào Viên, khẳng định thành phố luôn mong muốn tạo được một môi trường văn hóa và đọc sách thân thiện cho cộng đồng người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ nơi đây. Ông hy vọng thế hệ trẻ trong các gia đình đa văn hóa sẽ hiểu biết và giữ gìn được truyền thống văn hóa, ngôn ngữ Việt, trở thành cầu nối thúc đẩy sự gắn kết và hợp tác giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc).

Tin, ảnh: MAI CHI (từ Đài Loan, Trung Quốc)

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.