Đây là kỳ thi được nhiều người đánh giá quan trọng hơn cả thi đại học. Đặc biệt, kỳ thi được tổ chức trực tiếp ngay sau khi dịch Covid-19 đã được khống chế nên nhận được quan tâm rất lớn từ dư luận.

Dưới đây là một số hình ảnh về các thí sinh dự kỳ thi đầu vào THPT tại TP Hà Nội do Báo Quân đội nhân dân Điện tử ghi nhận:

leftcenterrightdel
Gần 107.000 thí sinh tại Hà Nội bước vào kỳ thi lớp 10 trong sáng 17-6.
leftcenterrightdel
Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Trần Phú- Hoàn Kiếm, 8 giờ điểm thi bắt đầu đón thí sinh đến nhận phòng và làm thủ tục dự thi. 
leftcenterrightdel
Tỷ lệ chọi vào lớp 10 năm 2022 cao kỷ lục ở Hà Nội trong nhiều năm qua khi trên 106.000 sĩ tử của Hà Nội cạnh tranh khoảng 69.000 suất vào lớp 10 công lập (không chuyên). 
leftcenterrightdel
Lực lượng tình nguyện tại các điểm thi hướng dẫn phụ huynh đến các vị trí đã được chuẩn bị theo kế hoạch để phụ huynh ngồi chờ trong thời gian con làm bài thi. 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Trước khi vào phòng thi để nghe quy chế, Phó trưởng điểm thi- điểm thi trường THPT Trần Phú- Hoàn Kiếm đã nhắc nhở các em những điểm cần lưu ý, do năm nay trong quy chế thi có một số điểm khác so với mọi năm. 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Đúng 9 giờ các em xếp hàng để chuẩn bị vào phòng thi. 
leftcenterrightdel
Tại buổi làm thủ tục dự thi, một trong những nội dung được các giám thị nhắc nhở thí sinh là  không mang những vật dụng không cần thiết đến điểm thi, đặc biệt là các thiết bị có chức năng thu/phát sóng.  
leftcenterrightdel
Trong buổi làm thủ tục dự thi, cán bộ coi thi sẽ phổ biến cho thí sinh lịch thi, quy định về hiệu lệnh trống; hướng dẫn về sơ đồ phòng thi cho thí sinh (nhắc thí sinh nhớ buổi thi của môn thi đã đăng ký, đặc biệt là những môn thi chuyên có thể thi ở các phòng thi khác nhau và Điểm thi khác); phổ biến cho thí sinh cách làm bài thi môn Ngoại ngữ, cách ghi thông tin trên Phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN), cách tô số báo danh, cách tô mã đề của thí sinh.

TUẤN SƠN – AN KHÁNH (thực hiện)