Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ cho biết, hiện có 4 huyện, thành phố gồm: Thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao, huyện Phù Ninh và huyện Tam Nông cho toàn bộ học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống Covid-19. Huyện Thanh Thủy có 15 cơ sở giáo dục cũng tạm dừng đến trường để phòng dịch. Tổng số học sinh phải tạm dừng đến trường trên địa bàn toàn tỉnh là hơn 200.000 em từ bậc học mầm non đến trung học phổ thông.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa / Vov.vn 

Trong số 63 học sinh và giáo viên nhiễm Covid-19 có 59 học sinh, chủ yếu là học sinh của Trường THCS Chu Hóa, thành phố Việt Trì. Ông Phùng Quốc Lập, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ cho biết, sở đã hướng dẫn các cơ sở giáo dục phối hợp với phụ huynh để quản lý, hướng dẫn học sinh tự học trong thời gian tạm dừng đến trường và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức dạy học trực tuyến.

Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 địa phương để tiến hành rà soát, khai báo y tế, xét nghiệm... đảm bảo chính xác, kịp thời, đầy đủ. Đồng thời chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch tại nơi cư trú.

LAM ANH