leftcenterrightdel
Các diễn giả tại ngày hội. 

Với chủ đề “Khơi nguồn sáng tạo, mở khóa đam mê”, sự kiện do STEAM for Vietnam phối hợp cùng Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam, Trung tâm Hoa Kỳ (thuộc Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam) và Đại học Phenikaa Việt Nam tổ chức. Sự kiện là ngày hội STEAM (“Khoa học”, “Công nghệ”, “Kỹ thuật”, “Nghệ thuật” và “Toán học”) quốc tế dành cho hơn 1.000 học sinh, phụ huynh, thầy cô và nhà trường trên cả nước.

Sự kiện bao gồm các phiên thảo luận, hoạt động hội thảo, tọa đàm từ các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế, cũng như các lớp học trải nghiệm, triển lãm sản phẩm... Bên cạnh đó còn có các chương trình sáng tạo STEM như cùng Figma sáng tạo các nhân vật trong dự án lập trình; Thiết kế giảng dạy chương trình "Be Internet Awesome – Em an toàn hơn cùng Google"... Ngoài ra, Festival còn có Giải giao hữu VEX IQ Robotics; Lễ trao giải Cuộc thi Hackathon STEAMHacks; Lễ hội âm nhạc...

leftcenterrightdel
 Trải nghiệm thực tế ảo tại ngày hội.

Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Phương Thủy, đồng sáng lập STEAM for Vietnam, chia sẻ: Giáo dục STEAM chất lượng, công bằng và bình đẳng cho tất cả trẻ em, đặc biệt là trẻ em nữ. Hệ sinh thái các chương trình của STEAM for Vietnam xoay quanh sứ mệnh mang giáo dục STEAM hiện đại cho trẻ em Việt Nam từ 6 đến 18 tuổi thông qua các công nghệ tiên tiến, mô hình giáo dục sáng tạo và chuyên môn của giáo viên. Ngày hội này là một điểm nhấn trong hành trình của chúng tôi để khuyến khích quyền truy cập bình đẳng cho tất cả trẻ em đến giáo dục STEAM miễn phí theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bà Kate Bartlett, Tùy viên văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội nhận định, thanh niên Việt Nam là những công dân toàn cầu năng động, tài năng và đầy tham vọng. Tiềm năng của họ là vô giới hạn. Bà Kate khẳng định, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam cam kết ủng hộ những nỗ lực của Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại học và đào tạo lực lượng lao động thế kỷ XXI sẵn sàng hội nhập toàn cầu.

Tin, ảnh: NGUYỄN HẰNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.