Toàn cảnh hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, PGS, TS Nguyễn An Thịnh, Trưởng Khoa Kinh tế Phát triển, Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) nhấn mạnh, việc kết nối giữa doanh nghiệp và môi trường học thuật không chỉ tạo ra cơ hội cho sinh viên tiếp cận thực tế, mà còn mang lại những lợi ích thiết thực cho cả hai bên trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu.

PGS, TS Nguyễn An Thịnh cho rằng, mặc dù sự hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường mang lại nhiều cơ hội, nhưng để mô hình này thành công cần có sự đồng thuận và cam kết từ cả hai phía.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế và doanh nghiệp.
 Trao học bổng cho đại diện sinh viên Trường Đại học Kinh tế.

Theo ông Nguyễn Mạnh Thản, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Ao Vua (lĩnh vực du lịch lữ hành), hội thảo không chỉ là dịp để doanh nghiệp và nhà trường cùng nhau nhìn lại những thành quả đã đạt được mà còn là cơ hội để thảo luận, trao đổi để xây dựng các kế hoạch hợp tác trong tương lai nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành kinh tế phát triển tại Việt Nam.

Cũng tại hội thảo, các sự kiện khác cũng được tổ chức như: Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Trường Đại học Kinh tế với các doanh nghiệp: Công ty IC, Tập đoàn DKNEC, Tập đoàn Đất Việt, Công ty MISA, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục HCJ, Công ty cổ phần Công nghệ HiNET Việt Nam; Lễ trao học bổng cho sinh viên thực tập và tài trợ dự án R&D của các doanh nghiệp cho nhà trường.

Tin, ảnh: NGUYỄN KIỂM

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.