Tham dự chương trình có bà Vũ Thị Thúy Huyền - Phó giám đốc Quỹ BTTE Việt Nam; ông Vũ Trọng Trung - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Xăng dầu Tuyên Quang; ông Phạm Minh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội và Quỹ BTTE tỉnh Tuyên Quang; ông Nguyễn Trọng Đoan - Phó chủ tịch UBND Huyện Na Hang; Ban Giám hiệu và các em học sinh Trường THCS Thị trấn Na Hang và Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Thanh Tương.

leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh cùng các em học sinh bên ngoài phòng thư viện. 

Công trình xây dựng và mua sắm trang thiết bị thư viện cho học sinh Trường THCS thị trấn Na Hang và Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Thanh Tương do Quỹ BTTE Việt Nam vận động Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tài trợ, với kinh phí gần 500 triệu đồng. Từ năm 2021 đến nay, thông qua Quỹ BTTE Việt Nam, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã tài trợ gần 1,5 tỷ đồng để hỗ trợ thư viện cho trẻ em khó khăn các tỉnh Hà Giang, Điện Biên và Tuyên Quang.

Bà Vũ Thị Thúy Huyền - Phó giám đốc Quỹ BTTE Việt Nam chia sẻ mong muốn công trình thư viện sẽ được nhà trường khai thác hiệu quả, duy trì và tiếp tục bổ sung thêm các đầu sách để các em học sinh có thêm nhiều niềm vui, học thêm nhiều điều bổ ích, nâng cao tri thức, góp phần hình thành và phát triển văn hóa đọc của các em từ những cấp học sớm nhất.

leftcenterrightdel
Trao biển tượng trưng tặng 4.000 bộ quần áo cho các em học sinh.

Tại buổi lễ, thông qua Quỹ BTTE Việt Nam, Công ty TNHH Hương Việt Sinh đã tặng học sinh Trường THCS Thị trấn Na Hang và Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Thanh Tương huyện Na Hang 4.000 bộ quần áo, trị giá hơn 400 triệu đồng.

Huyện Na Hang hiện có 28 trường học (mầm non, tiểu học, THCS) với 10.737 học sinh. Trong đó, Trường THCS thị trấn Na Hang có 449 học sinh, Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Thanh Tương có 558 học sinh.

leftcenterrightdel
Các em học sinh sẽ có không gian học tập rộng mở. 

Hiện tại chỉ có 6/16 trường học trên địa bàn huyện có phòng thư viện hoạt động, số trường chưa có thư viện là 10 trường (chủ yếu lấy lớp học làm thư viện tạm thời). UBND huyện Na Hang mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự hỗ trợ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm để tất cả các trường đều có phòng thư viện theo quy định, tạo điều kiện cho học sinh có một không gian học tập rộng mở, tự do song vẫn đủ an toàn để có thể tổ chức tự học, rủ bạn bè cùng nhau học nhóm, trao đổi bài vở.

Tin, ảnh: TRẦN THANH NGÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.