Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 1696/QĐ-LĐTBXH, ngày 22-11-2012 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

TS Trương Tuấn Dũng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội cho biết, hiện HIC đào tạo 17 chuyên ngành chuyên sâu thuộc các lĩnh vực quan trọng và có nhu cầu nhân lực cao của xã hội. Trường có đội ngũ hơn 200 cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Trong đó nhiều chuyên gia, giảng viên đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội ký kết hợp tác với doanh nghiệp, bảo đảm việc làm cho sinh viên. 

Trên hành trình xây dựng và phát triển, nhà trường luôn xác định, yếu tố cốt lõi của việc xây dựng hệ thống giáo dục, đó là đào tạo gắn liền với đáp ứng nhu cầu thực tiễn của đơn vị sử dụng lao động và toàn xã hội, giúp sinh viên chắc kiến thức, vững tay nghề, bản lĩnh trong giao tiếp. 

Các chương trình đào tạo của trường được xây dựng chú trọng vào "Thực học-thực hành-thực danh-thực nghiệp", với tỷ lệ thực hành lên đến 70% chương trình học. Trong 2 năm học tập, sinh viên được tập trung trau dồi nhuần nhuyễn lý thuyết cùng kỹ năng chuyên ngành gắn liền với nghề nghiệp tương lai và hướng tới các chuẩn mực quốc tế để trở thành công dân toàn cầu, có thể làm việc ở môi trường đa quốc gia.

Sinh viên của HIC có nhiều ưu thế vượt trội, khi được thực tập tại các đơn vị doanh nghiệp uy tín; được tham gia các khoá trải nghiệm trong và ngoài nước.

leftcenterrightdel
Học viên có nhiều thời gian thực hành, bảo đảm tay nghề khi ra trường. 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng cao đẳng chính quy, danh hiệu cử nhân hoặc kỹ sư thực hành; đạt khung trình độ Bậc 5 trong khung trình độ kỹ năng nghề Quốc gia do Thủ tướng Chính phủ ban hành, có thể học chuyển tiếp vừa học, vừa làm lên đại học năm 2, năm 3 tại các trường đại học trong nước và các trường đối tác tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đức…; hoặc đi làm ngay trong các tập đoàn, doanh nghiệp đối tác nhân sự của trường với mức lương cao.

Năm 2024, trường tuyển sinh hệ cao đẳng đối với học sinh tốt nghiệp THPT và chương trình phổ thông - cao đẳng HIC đối với học sinh tốt nghiệp THCS. Hình thức xét tuyển học bạ.

Các ngành tuyển sinh của trường là những ngành học thiết thực, bám vào nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực của xã hội.

Tin, ảnh: KHÁNH AN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.