Trong đợt tốt nghiệp này, có 107 tân Thạc sĩ, 2.383 tân cử nhân, tân kỹ sư ở tất cả các ngành đào tạo của Trường Đại học Văn Hiến. Ngoài ra, còn có 38 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, 409 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, 1.591 sinh viên tốt nghiệp loại khá. Với các thành tích học tập xuất sắc trong khóa học, 52 sinh viên được khen thưởng với các danh hiệu gồm: 2 thủ khoa trường, 4 á khoa trường, 25 thủ khoa ngành và 21 á khoa ngành.

leftcenterrightdel
Các thủ khoa tốt nghiệp được nhận khen thưởng tại buổi lễ.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Minh Đức, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Hiến cho biết: “Với chủ đề “Thích ứng linh hoạt, nâng tầm mới” của năm học, nhà trường tiếp tục tăng cường công tác kiểm định chất lượng giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển đội ngũ giảng viên, xây dựng môi trường học tập năng động, thân thiện. Đặc biệt trong lễ tốt nghiệp năm nay, các sinh viên tốt nghiệp thủ khoa, á khoa cấp trường, thủ khoa, á khoa của ngành sẽ nhận được thư mời tuyển dụng vào làm việc từ các công ty trong Tập đoàn Hùng Hậu, Trường Đại học Văn Hiến và các trường trong hệ thống giáo dục Hùng Hậu”.

leftcenterrightdel
Nghi thức các sinh viên tốt nghiệp tri ân thầy cô.

Theo thông tin khảo sát từ Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, Trường Đại học Văn Hiến, có hơn 95% sinh viên ra tốt nghiệp ra trường đã có việc làm, hơn 90% doanh nghiệp sử dụng lao động được khảo sát có đánh giá hài lòng về sinh viên của trường. Tính riêng trong năm học 2021-2022, nhà trường đã hợp tác với hơn 150 doanh nghiệp với đa dạng ngành nghề để các sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn công việc phù hợp với chuyên môn. Các doanh nghiệp đã cung cấp hơn 2.000 việc làm và sẵn sàng tư vấn cho sinh viên, các cơ hội làm việc phù hợp với chuyên ngành học. Đây là kết quả để Trường Đại học Văn Hiến tiếp tục phấn đấu không ngừng trong những năm học tới, hướng đến mục tiêu đào tạo sinh viên theo các chương trình tiên tiến và mang tính ứng dụng cao.

Tin, ảnh: VÂN TÙNG