Căn cứ danh sách học sinh đã xác nhận nhập học lớp 10, các trường tổng hợp số lượng, đối chiếu với chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giao. Trong trường hợp chưa tuyển sinh đủ so với chỉ tiêu, các trường sẽ báo cáo sở để được tuyển sinh bổ sung.

Năm ngoái, có tổng số 31 trường tuyển bổ sung, trong đó có 28 trường công lập và 3 trường chuyên, trong đó có 2 trường là THPT Minh Quang - Ba Vì và THPT Bắc Lương Sơn - Thạch Thất tuyển tràn tuyến toàn thành phố với những thí sinh không trúng tuyển vào các trường đã đăng ký và đạt từ 18 điểm trở lên trong kỳ thi lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.

leftcenterrightdel

Hà Nội hoãn lịch xét duyệt điểm chuẩn bổ sung tuyển sinh lớp 10 công lập. Ảnh: qdnd.vn 

Với thay đổi về lịch xét duyệt điểm chuẩn bổ sung, các trường trung học phổ thông công lập vẫn tiếp tục thực hiện công tác tiếp nhận hồ sơ của học sinh đã trúng tuyển và xác nhận nhập học vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024 - 2025 theo điểm chuẩn đã được phê duyệt tại Quyết định số 1569/QĐ-SGDĐT ngày 1-7-2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Theo kế hoạch thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2024 - 2025 tại Hà Nội, thời gian các trường trung học phổ thông công lập nhận hồ sơ của học sinh trúng tuyển là từ ngày 12 đến 15-7.

Trước khi đến nhập học vào ngày 12-7, học sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết gồm: Phiếu báo kết quả thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024 - 2025; giấy khai sinh (bản sao, kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực); giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở tạm thời; học bạ (bản chính); giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của học sinh (hoặc người giám hộ của học sinh); giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

TẠ TUẤN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.