Với sự gia nhập của AOSIS, FPT sẽ mở rộng tệp khách hàng và cơ hội kinh doanh, nâng cao năng lực trong các mảng dữ liệu, điện toán đám mây... và các giải pháp thông minh dành cho doanh nghiệp tập trung vào các lĩnh vực hàng không vũ trụ, hàng không và vận tải.

Thương vụ này cũng bổ sung cho FPT hàng trăm chuyên gia công nghệ thấu hiểu thị trường Pháp nói riêng và châu Âu nói chung. 4 văn phòng của AOSIS sẽ gia nhập vào mạng lưới hiện diện toàn cầu của FPT.

leftcenterrightdel
Lễ ký kết giữa hai bên diễn ra tại thủ đô Paris, Pháp. Ảnh: Vân Anh

Ông Phạm Minh Tuấn, Tổng giám đốc FPT Sofware cho biết: “Trong 10 năm qua, FPT liên tục tăng cường năng lực cốt lõi, củng cố vị trí tại các thị trường chiến lược cũng như mở rộng mối hợp tác với khách hàng, qua các thương vụ M&A với các công ty tư vấn và công nghệ hàng đầu trên thế giới. Với danh tiếng trong mảng công nghệ dữ liệu tại Pháp, lợi thế sở hữu nhóm chuyên gia và nguồn lực chất lượng cao, AOSIS sẽ là cánh tay nối dài giúp FPT tăng cường, thúc đẩy năng lực cung cấp giải pháp quy trình đầu cuối (end-to-end) và đồng hành trong hành trình chuyển đổi số cho các khách hàng tại châu Âu và trên toàn cầu”.

Ông Pascal Janot, CEO của AOSIS cho hay: “AOSIS là công ty chuyên gia trong lĩnh vực dữ liệu, chúng tôi muốn mở rộng có những hợp tác với những khách hàng lớn hơn. Song song với nhu cầu tăng cường hiện diện của FPT, chúng tôi hợp tác cùng nhau thúc đẩy phát triển kinh doanh trước tiên tại Toulouse và sau đó là trên toàn nước Pháp. Tôi kỳ vọng mối liên kết hợp tác này sẽ cho phép hai bên tiếp cận được nhiều khách hàng trong và ngoài nước Pháp, cùng nhau duy trì các giá trị cốt lõi và cam kết của AOSIS trong công dân, sinh thái và thể thao”.

Đây là sự kết hợp về chuyên môn và dịch vụ được cá nhân hóa giữa hai bên. Một bên là đội ngũ kỹ sư AOSIS đã tham gia nghiên cứu, phát triển hơn nhiều sản phẩm thành công. Một bên là nguồn lực gần 30.000 kỹ sư công nghệ thông tin hoạt động tại 29 quốc gia trên toàn cầu.

HỒNG QUANG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.