Dự án Fort Zero được Trung tâm Xuất sắc Zero Trust của Dell và hệ sinh thái đối tác xây dựng để tăng tốc quá trình ứng dụng Zero Trust. Dẫn dắt một hệ sinh thái với hơn 30 công ty công nghệ hàng đầu, Dell sẽ cung cấp một giải pháp Zero Trust trưởng thành tân tiến đã được xác thực trong vòng 12 tháng tới.

Ông Herb Kelsey, Giám đốc Công nghệ của Dell Technologies chia sẻ: “Zero Trust được thiết kế cho các môi trường phi tập trung nhưng việc tích hợp hàng trăm giải pháp đơn lẻ từ nhiều nhà cung cấp là một quá trình vô cùng phức tạp. Vô hình trung, chiến lược này trở nên ngoài tầm với của đại đa số các doanh nghiệp. Chúng ta đang hỗ trợ các doanh nghiệp toàn cầu giải quyết những thử thách về bảo mật hiện nay bằng cách đơn giản hóa việc tích hợp và tăng tốc quá trình ứng dụng của chiến lược Zero Trust” .

leftcenterrightdel

Dự án Fort Zero của Dell Technologies giúp tăng cường khả năng bảo mật. 

Dự án Fort Zero của Dell cung cấp giải pháp Zero Trust đã được xác thực

Giải pháp Dự án Fort Zero được cấu hình hoàn chỉnh sẽ giảm bớt rào cản tiếp cận Zero Trust. Dell sẽ đảm đương việc tích hợp và điều phối công nghệ thay vì doanh nghiệp sẽ làm việc với nhiều nhà cung cấp khác nhau để thực hiện điều này. Nhờ vậy, thời gian ước tính để triển khai Zero Trust sẽ được giảm xuống thông qua đám mây tư nhân.

Để đạt được chứng nhận xác thực, một nhóm đánh giá của cơ quan chính phủ sẽ thực hiện kiểm định giải pháp Dự án Fort Zero để công nhận mức độ trưởng thành và chứng nhận tuân thủ kiến trúc Zero Trust tham chiếu từ Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. Đây là kiến trúc đã được công nhận trên toàn thế giới. Giải pháp từ đầu đến cuối này cung cấp khả năng bảo vệ ở mức cao nhất, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp toàn cầu cả khối công và tư thích nghi và phản ứng nhanh chóng trước những nguy cơ tấn công mạng.

 

Dự án Fort Zero có thể phục vụ nhiều mục đích sử dụng khác nhau như: Tại các trung tâm dữ liệu tại chỗ của doanh nghiệp. Đây là nơi việc tuân thủ và bảo mật dữ liệu cực kỳ quan trọng. Tại các địa điểm từ xa hoặc địa phương như các cửa hàng bán lẻ. Khi triển khai phân tích dữ liệu khách hàng liên tục và vẫn đảm bảo tính bảo mật, có thể mang đến lợi thế cạnh tranh lớn. Trên thực địa, những nơi cần triển khai tạm thời với kết nối không ổn định, như máy bay hoặc phương tiện di chuyển, để giúp quá trình hoạt động được liên tục.

Ông John Grady, Chuyên gia Phân tích, Enterprise Strategy Group cho biết: “Các doanh nghiệp trông cậy mô hình Zero Trust sẽ hiện đại hóa các chương trình an ninh mạng và bắt kịp với xu hướng phát triển của các nguy cơ tấn công mạng. Nhưng để quyết định đâu là điểm khởi đầu, các tính năng nên ưu tiên, và những hành động cần thực hiện để thúc đẩy quá trình trưởng thành lại vô cùng phức tạp. Các nhà quản lý công nghệ thông tin và an ninh mạng cần được hỗ trợ trong việc lên kế hoạch và triển khai các công cụ phù hợp để hỗ trợ chiến lược của họ. Dự án Fort Zero giúp đẩy nhanh quá trình này thông qua một bản thiết kế giải pháp từ đầu đến cuối có thể ứng dụng cho mọi doanh nghiệp vốn được xây dựng dựa trên một kiến trúc tham chiếu đã được xác thực, đồng thời được công nhận trên toàn thế giới” .

KIM GIANG