Tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay của cả nước là hơn 795.300 em. Các thí sinh đã đăng ký gần 4 triệu nguyện vọng. Mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng, dù các em đăng ký rất nhiều nguyện vọng xét tuyển. Khi xác định thí sinh đã trúng tuyển, hệ thống tự động không xét các nguyện vọng sau.

Năm nay, tiếp tục hình thành nhóm xét tuyển, lọc ảo phía Nam do Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh chủ trì, với 90 trường tham gia. Nhóm phía Bắc do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì, với 50 trường thành viên.

leftcenterrightdel
Thí sinh xác nhận nhập học trước 17 giờ ngày 26-9 (tính theo dấu bưu điện). Ảnh: hanoimoi.com.vn.

Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận, các trường đều thực hiện xét tuyển, lọc ảo trực tuyến trên hệ thống. Hai trường điều phối luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ với các trường thành viên; trao đổi, hỗ trợ kỹ thuật một cách tối đa.

Tuy không thể tập huấn được trực tiếp do thực hiện giãn cách xã hội, nhưng do đã có kinh nghiệm, nên các trường chủ động nghiên cứu tài liệu và tham gia thực hành và các nhóm kỹ thuật.

Nhờ vậy, công tác xét tuyển lọc ảo diễn ra thuận lợi. Toàn hệ thống hoạt động ổn định, đúng quy trình và kế hoạch, không xảy ra sự cố bất thường. Các phát sinh nhỏ trong quá trình lọc ảo được chỉ đạo khắc phục kịp thời trong nhóm và trong cả hệ thống.

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, các trường tự chủ trong công tác tuyển sinh và phải chịu trách nhiệm trong việc xác định chỉ tiêu, xác định điểm trúng tuyển vào các ngành, nhóm ngành đào tạo của trường. Những trường tuyển không đủ chỉ tiêu có thể tiếp tục xét tuyển các đợt bổ sung.

Trước 17 giờ ngày 16-9, các trường nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống và công bố kết quả trúng tuyển đại học đợt 1 cho thí sinh.

Thí sinh xác nhận nhập học trước 17 giờ ngày 26-9 (tính theo dấu bưu điện). Việc cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo trước 17 giờ ngày 2-10.

Dự kiến từ ngày 3-10, các cơ sở đào tạo xét tuyển bổ sung (các cơ sở đào tạo chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 15 ngày so với ngày xét tuyển).

Từ tháng 9 đến tháng 12-2021, các cơ sở đào tạo xét tuyển các đợt tiếp theo và cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và nhập học theo quy định. 

 

LÊ ANH