leftcenterrightdel
Một buổi lên trường của giáo viên cắm bản ở Sơn La. Ảnh: Quàng Văn Thật

“Lãnh đạo Bộ GD&ĐT xin bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của cô và xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, đồng nghiệp của cô. Mong gia đình và các đồng nghiệp sớm vượt qua nỗi đau này, ổn định cuộc sống, công việc, tiếp tục thực hiện những ý nguyện còn đang dang dở của cô. Bộ GD&ĐT xin trân trọng ghi nhận những đóng góp và hy sinh của cô, của gia đình và đồng nghiệp của cô cho sự nghiệp giáo dục”, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn viết.

Bộ trưởng cũng đề nghị, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Hà Giang, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể tại địa phương cần quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ gia đình cô Mai Thị Yến sớm ổn định cuộc sống; động viên, hỗ trợ các đồng nghiệp của cô giáo tại Trường Mầm non Đường Thượng yên tâm công tác. Địa phương cũng cần đặc biệt lưu ý tăng cường quan tâm, hỗ trợ đời sống, sinh hoạt cho các thầy giáo, cô giáo công tác ở địa bàn khó khăn.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng bày tỏ sự cảm động và ghi nhận trước những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo đang cắm bản, công tác ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo đã không quản nguy hiểm, khó khăn, thiếu thốn trăm bề để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Bộ GD&ĐT mong các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, chỉ đạo để đường đến trường, lớp của các thầy giáo, cô giáo và học sinh ở những địa bàn khó khăn ngày càng bớt gian nan, vất vả.

Trước đó, chiều 3-5, sau kỳ nghỉ lễ, cô Mai Thị Yến, giáo viên Trường mầm non Đường Thượng cùng chồng - thầy Nguyễn Đại Đình Nam, giáo viên Trường Tiểu học Đường Thượng và con trai (5 tuổi) đi xe máy từ thị trấn lên điểm trường dạy học. Trên đường tới trường, gặp đoạn dốc trơn trượt, xe máy của vợ chồng cô gặp sự cố nên rơi xuống vực sâu. Do bị thương quá nặng, cô Mai Thị Yến đã qua đời. Còn chồng cô phải cắt bỏ 1 bên thận, hiện đã qua cơn nguy kịch. Rất may cháu nhỏ không bị thương nặng.

TRUNG TÂM