Hiện các hãng hàng không của Việt Nam đang khai thác 220 máy bay của Airbus. Trong đó, dòng máy bay A320 được nhiều hãng hàng không trong nước khai thác như: Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Pacific Airlines và Vietravel Airlines, mang đến dịch vụ tin cậy và hiệu quả tại thị trường trong nước và quốc tế.  

Airbus cũng đang hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và xây dựng lộ trình phát triển cho các chuyên gia hàng không vũ trụ tương lai với các chương trình cử nhân và sau đại học tại Khoa Kỹ thuật Hàng không thuộc Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội. Hiện nay, có khoảng 100 sinh viên đang theo học và hơn 30 sinh viên đã hoàn thành các chương trình học.

leftcenterrightdel

 Đại diện Airbus thông tin tại họp báo.

Ông Anand Stanley, Chủ tịch Airbus khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết: “Hệ sinh thái công nghiệp của Airbus tạo việc làm cho hơn 1.500 lao động có tay nghề cao tại Việt Nam và có tiềm năng tăng trưởng đáng kể trong tương lai. Airbus tích cực ủng hộ kế hoạch phát triển bền vững tại Việt Nam, tìm hiểu cách thức hỗ trợ các bên liên quan để đáp ứng các mục tiêu khử carbon của Việt Nam. Airbus rất vui được làm việc với các đối tác hàng không Việt Nam để hỗ trợ cho sự phát triển của một hệ sinh thái hàng không vũ trụ bền vững. Airbus đang tham gia thảo luận với các bên liên quan tại Việt Nam nhằm mục tiêu đạt phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050”.

Trong những năm qua, Airbus đã phát triển quan hệ đối tác và các dự án hợp tác tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành đối tác khu vực quan trọng trong hệ sinh thái hàng không công nghiệp của Airbus. Airbus tiếp tục cam kết hỗ trợ phát triển hệ sinh thái hàng không vũ trụ Việt Nam với các sản phẩm và hoạt động hiệu quả để kết nối Việt Nam với thế giới.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA