Tổ chức khoa học và giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” (Rencontres Du Vietnam) trao học bổng Vallet cho 155 học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi của 5 tỉnh Tây Nguyên và 2 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, vào ngày 29-8 tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Tại buổi lễ, mỗi học sinh được nhận 1 suất học bổng 14 triệu đồng và mỗi sinh viên được nhận 1 suất học bổng 28 triệu đồng.

leftcenterrightdel
 

Học sinh, sinh viên khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ nhận học bổng Vallet sáng 29-8.

“Gặp gỡ Việt Nam” là tổ chức khoa học-giáo dục do giáo sư vật lý Trần Thanh Vân sáng lập. Từ năm 2001 đến nay, dưới sự tài trợ của giáo sư Odon Vallet, tổ chức này đã trao tặng trên 50.000 suất học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trong cả nước, với tổng trị giá hơn 400 tỷ đồng. Riêng năm 2023, “Gặp gỡ Việt Nam” trao học bổng cho 2.100 học sinh, sinh viên, với số tiền hơn 40 tỷ đồng.

Là một học bổng có quy mô thuộc loại lớn nhất, hoạt động lâu nhất ở nước ta, học bổng Vallet nhằm giúp đỡ và khuyến khích các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, đạt thành tích giỏi hoặc xuất sắc trong học tập. Ngoài ra, học bổng Vallet còn chú trọng phát huy truyền thống bản sắc dân tộc Việt Nam thông qua hoạt động hỗ trợ một số học bổng cho các câu lạc bộ “Âm nhạc truyền thống dân tộc” tại TP Huế và TP Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.