Techfest Vietnam năm 2022 là một sân chơi dành cho các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, tôn vinh những thành tựu, những giá trị trong lao động, sản xuất, nhất là sự sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của từng cá nhân, doanh nghiệp. Techfest Vietnam năm 2022 với các hội thảo, diễn đàn phong phú, đa dạng, nổi bật là các chuyên đề về xu hướng công nghệ, kết nối đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, chia sẻ kinh nghiệm, bài học về chuyển đổi mô hình nhằm thích ứng và bứt phá sau đại dịch Covid-19. Techfest Vietnam năm 2022 còn có hàng trăm gian hàng giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu trên toàn quốc tham dự.

leftcenterrightdel

Bộ Khoa học và Công nghệ trao khen thưởng cho Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương cùng Tổng công ty Becamex IDC. Ảnh: MINH DUY

Đối với tỉnh Bình Dương, với mục tiêu vươn lên trở thành điểm sáng trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đã và đang thực hiện những chiến lược trong phát triển kinh tế - xã hội, trọng tâm là xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. Bình Dương đang được các tổ chức quốc tế bình chọn vào nhóm 7 thành phố có chiến lược xây dựng cộng đồng thông minh tiêu biểu. Tổng công ty Becamex IDC đang xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Trường Đại học Quốc tế Miền Đông, hợp tác chiến lược cùng Đại học Quốc gia Singapore để hình thành chương trình ươm tạo, hỗ trợ khởi nghiệp công nghệ theo mô hình kiến tạo hệ sinh thái, kết nối toàn cầu đã rất thành công của Block 71 Saigon. Đây là chủ thể có đóng góp tích cực cho hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia và có thể nhân rộng, lan toả mô hình và cách làm này cho các tập đoàn, doanh nghiệp tại Việt Nam…

leftcenterrightdel
Trao giải thưởng Ngôi sao sáng chế IPStar 2022. Ảnh: MINH DUY

Thực hiện Đề án 844 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia, tỉnh Bình Dương luôn đặc biệt quan tâm, tạo cơ chế chính sách hỗ trợ và dành nguồn lực để phát triển khoa học công nghệ, nhất là hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Bình Dương đã nhanh chóng ban hành chính sách rất cụ thể, sát thực với địa phương là Đề án 826 để hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo. Chính sách vừa hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, vừa hỗ trợ các vườn ươm-các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, và kể cả các nhóm, cá nhân có ý tưởng khởi nghiệp. Techfest Vietnam 2022 là sự kiện có ý nghĩa thiết thực nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo của tỉnh Bình Dương. Tỉnh mong muốn được góp phần thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia nói chung và của tỉnh nói riêng.

leftcenterrightdel
Trao thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong tổ chức Techfest Vietnam 2022. Ảnh: MINH DUY

Dịp này, ban tổ chức Techfest Vietnam năm 2022 đã vinh danh 22 tập thể, cá nhân đã có các hoạt động tích cực tại sự kiện, vinh danh và trao giải thưởng Ngôi sao sáng chế IPStar 2022 (tốp 20, tốp 5) cho các cá nhân, tập thể có các sáng chế được cấp bằng.

LONG GIANG