Nokia đang tham gia chạy đua trong việc phát triển công nghệ 5G và cũng đang chịu nhiều áp lực cạnh tranh với các hãng công nghệ khác như Ericsson và Huawei. Việc cắt giảm nhân công lần này một trong những nỗ lực cắt giảm chi phí, để duy trì năng lực cạnh tranh với các đối thủ. Theo báo cáo vào tháng 4-2020, Nokia dự định cắt giảm 500 triệu euro chi phí vào cuối năm nay. Cụ thể, 350 triệu euro được cắt giảm từ chi phí hoạt động và 150 triệu từ công tác phân phối sản phẩm.

Một cơ sở của hãng Nokia ở Pháp.

Nokia mua lại công ty Alcatel-Lucent vào năm 2015 với giá 16,6 tỷ USD. Hãng công nghệ này cam kết duy trì bộ máy của Alcatel-Lucent trong hai năm cũng như mở rộng các nhóm nghiên cứu và phát triển 5G ở Pháp.

Ông Thierry Boisnon, chủ tịch chi nhánh Nokia tại Pháp, cho biết: “Nokia sẽ tiếp tục là một nhà tuyển dụng lớn ở Pháp với chỗ đứng vững chắc về nghiên cứu, phát triển, bán hàng và dịch vụ. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển và thực hiện các dự án tại Pháp một cách hiệu quả nhất”.

Hãng công nghệ Nokia hiện có hơn 5.100 nhân công tại Pháp, trong đó có 3.640 người làm việc cho Alcatel-Lucent.

THẾ QUYỀN (Theo The Reuter)