Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay do các tỉnh, thành phố chủ trì; Bộ GD-ĐT chủ trì việc ra đề và kiểm tra đánh giá công bố điểm. Ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định Hà Nội sẽ làm hết trách nhiệm để tổ chức kỳ thi an toàn, minh bạch, đúng quy chế.

Để đảm bảo tính trung thực và khách quan của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, việc thanh tra, kiểm tra của 3 cấp (bộ, tỉnh, sở) được thực hiện ở tất cả các khâu. Các đoàn thanh tra của bộ gồm có các giảng viên các trường đại học, các cán bộ của các vụ, cục; đoàn thanh tra nhà trường của TP Hà Nội do UBND TP thành lập và triển khai đến tất cả các điểm trường và thanh tra sở.

leftcenterrightdel
Ông Phạm Văn Đại phát biểu tại hội nghị.

Do tính chất của kỳ thi khác năm trước nên bố trí lực lượng cũng khác. Năm nay cũng tăng cường về an ninh, công an có mặt ở vòng lõi (vòng 1) của in sao đề thi. Công an năm nay sẽ cùng các thầy cô giáo tiến hành công tác kiểm tra quản lý giám sát quá trình kỳ thi diễn ra. 

Ông Phạm Văn Đại cho hay, việc nhiều trường đại học dựa vào kết quả kỳ thi để xét tuyển nên trách nhiệm của các thầy cô giám thị phải lớn hơn.

Năm nay, Hà Nội có hơn 80.000 học sinh dự thi, tăng hơn so với năm ngoái nên số lượng huy động các giám thị sẽ nhiều hơn. Việc học và nắm vững quy chế thi, học nghiệp vụ coi thi là yêu cầu bắt buộc của các giáo viên.

“Tất cả các trường học sẽ trở thành các điểm thi. Do đó, các đồng chí hiệu trưởng căn cứ vào điều kiện để bố trí các điểm thi có đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu”, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý.

Tin, ảnh: KHÁNH HÀ - VÂN ANH