leftcenterrightdel
  Sân Wembley, nơi tổ chức bán kết và chung kết Euro 2020. Ảnh: Getty Images

Tuần trước, UEFA phát đi thông báo đang xem xét khả năng dời trận bán kết và chung kết Euro 2020 đến sân Puskas Arena vì hai lý do. Thứ nhất, sân Wembley chỉ cho phép 22 ngàn khán giả vào sân, trong khi Puskas Arena cho phép 100% khán giả đến theo dõi trực tiếp tương đương với gần 70 nghìn người. Lý do thứ hai và quan trọng nhất là bất cứ người hâm mộ, quan chức cùng khách VIP của UEFA khi đến Anh đều phải tuân thủ quy định cách ly y tế ít nhất 10 ngày. Và điều này đã khiến cho quan chức UEFA có phần tự ái vì không có trường hợp ngoại lệ nào. Nên nhớ, cách đây không lâu sân Wembley cũng không được chọn tổ chức trận chung kết Champions League 2020-2021 bởi lý do tương tự và rốt cuộc, sân Dragao (Porto, Bồ Đào Nha) đã nhận được vinh dự này.

Sau nhiều thảo luận, tính toán thiệt hơn giữa UEFA và Hiệp hội Bóng đá Anh (FA), cuối cùng kế hoạch đã được chốt. Trong thông báo mới nhất, UEFA khẳng định trận bán kết và chung kết Euro 2020 vẫn được tổ chức tại sân Wembley theo đúng kế hoạch. Sân Wembley tổ chức trận bán kết và chung kết Euro 2020 sẽ đón hơn 60.000 khán giả vào sân mỗi trận, tương đương 75% sức chứa của sân. "UEFA, FA và các nhà chức trách Anh đã làm việc chặt chẽ cùng nhau để tổ chức trận bán kết, chung kết Euro 2020 tại Wembley và không có kế hoạch thay đổi địa điểm tổ chức các trận đấu này", thông báo từ UEFA có đoạn.

Có thể thấy quan chức UEFA có vẻ hết tự ái khi quyết định trận bán kết, chung kết Euro 2020 sẽ diễn ra đúng kế hoạch khi tổ chức tại Anh. Không biết quan chức, khách VIP có còn phải cách ly y tế như dân thường? Chỉ biết rằng, nhiều nhà lãnh đạo các liên đoàn thành viên bóng đá châu Âu đang lo ngại các trận đấu trên diễn ra ở Anh, nơi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

HOA LƯ