HLV Triệu Quang Hà: Việc Đan Mạch bị đánh giá thấp hơn đã mang lại sự thoải mái về tinh thần, giúp họ tạo ra sự khởi đầu ấn tượng trước Anh. Nhưng với bản lĩnh và kinh nghiệm, đội tuyển Anh đã bừng tỉnh đúng lúc để có chiến thắng.
Sẽ có những ý kiến trái chiều xung quanh chiến thắng của “Tam sư” và đặc biệt là tình huống trọng tài thổi penalty. Trọng tài là người có chuyên môn cao, cần phải có sự quyết đoán dựa trên diễn biến thực tế trên sân. Tôi cho rằng, việc người hâm mộ bất bình về tình huống này xuất phát từ cảm tính nhiều hơn. Phần đa người hâm mộ trung lập yêu Đan Mạch, muốn đội bóng này tiếp tục hành trình cổ tích. Nhưng nếu nhìn một cách khách quan thì R.Sterling đã bị tác động trong tình huống nguy hiểm có thể dẫn đến bàn thắng. Bóng đá là thế, đôi khi một quyết định, một bàn thắng có thể gây tranh cãi. Nhưng quyết định đã được đưa ra, chúng ta phải chấp nhận và tôn trọng điều đó.
Cựu tuyển thủ Đặng Phương Nam: Nhiều ý kiến cho rằng, tình huống R.Sterling ngã trong vòng cấm không đáng penalty, trọng tài thổi phạt là quá nặng. Bóng đá không có nặng-nhẹ mà chỉ có tình huống đúng-sai. Bóng vẫn đang thuộc quyền kiểm soát của R.Sterling và J.Maehle đã vung chân tác động vào ngang gối. J.Maehle có va chạm với S.Sterling không? Tình huống này có lỗi không? Rõ ràng là có và quả penalty là có cơ sở. Ngoài ra, chúng ta không nên chỉ trích trọng tài đã không cho trận đấu dừng lại khi trên sân xuất hiện quả bóng thứ hai, gần vị trí R.Sterling đi bóng. Luật bóng đá có đoạn: Khi xuất hiện quả bóng thứ hai trên sân, trọng tài để cho trận đấu đó tiếp tục và sẽ đưa quả bóng thứ hai đó rời sân sớm nhất có thể nếu nó không gây ảnh hưởng gì, cầu thủ phải tiếp tục thi đấu bình thường. Còn nếu quả bóng đó ảnh hưởng bằng việc gây rối trí cho cầu thủ hoặc đã chạm vào quả bóng đang thi đấu thì trọng tài được quyền dừng trận đấu. Tôi cho rằng Đan Mạch đã chơi tận hiến và thể hiện thứ bóng đá chất lượng. Việc họ vào tới bán kết cũng đã là một hành trình cổ tích rồi.
HOA LƯ (ghi)