Theo đó, người hâm mộ bóng đá toàn cầu đã chứng kiến một hình ảnh không hề mong muốn. Cụ thể, trong một tình huống di chuyển phối hợp thực hiện quả ném biên với đồng đội ở phút 42, Eriksen bất ngờ ngã xuống dù không ai va chạm.


Kjaer và đồng đội hỗ trợ sơ cứu Eriksen. Ảnh: Dailymail.

Ngay tức khắc, các đồng đội của Eriksen đã ngay lập tức chạy đến, trong đó, đội trưởng Simon Kjaer đã nhanh chóng làm các động tác sơ cứu và đảm bảo Eriksen không nuốt lưỡi khi bất tỉnh. Sau đó, Kjaer đã ép tim cho Eriksen. Toàn ĐT Đan Mạch quây thành một vòng tròn bảo vệ nhằm tránh ống kính máy quay, cũng như khán giả xem được hình ảnh kinh hoàng này. Nhiều người đánh giá chính hành động của Kjaer đã “giữ lại” mạng sống cho Eriksen.

Các cầu thủ Đan Mạch tạo thành một vòng tròn bảo vệ để hỗ trợ đội ngũ y tế sơ cứu cho  Eriksen. Ảnh: Dailymail.

Cổ động viên trên sân giơ cao áo đấu của Eriksen để động viên anh cùng đồng đội. Ảnh: Dailymail.

Cùng lúc, trọng tài chính Anthony Taylor đã cho trận đấu tạm dừng để đội ngũ y tế vào cuộc. Các cầu thủ Đan Mạch nắm tay nhau đứng xung quanh khu vực bác sĩ sơ cứu cho Eriksen. Trên khán đài, các cổ động đều khóc và cầu nguyện cho tiền vệ sinh năm 1992.

Vợ của Eriksen cũng xuống sân và cô được Kjaer và thủ thành Kasper Schmeichel an ủi. Mọi thứ trông thực sự khủng khiếp và Eriksen đã được khiêng đi với những tấm màn che chắn xung quanh.

Eriksen được đưa thẳng tới bệnh viện. Ảnh: Dailymail. 

Đội trưởng Simon Kjaer và thủ thành Kasper Schmeichel an ủi vợ của Eriksen. Ảnh: Dailymail. 

Các cầu thủ Đan Mạch và Phần Lan đều rời khỏi sân để vào phòng thay đồ. Khả năng cao trận đấu sẽ huỷ luôn. Dù vậy, màn so tài đã được tiếp tục chỉ sau 1 tiếng 30 phút. Màn hình tại sân Telia Parken ở thủ đô Copenhagen đã có những dòng tin cập nhật tình trạng Eriksen, đồng thời thông báo thời điểm trận đấu tiếp tục và yêu cầu các khán giả có mặt trên sân bình tĩnh.

Eriksen đang phục hồi tích cực và được kỳ vọng vẫn có thể ra sân ở Euro 2020. Ảnh: Dailymail. 

Theo đó, Eriksen đã tỉnh táo và còn gọi Facetime cho các đồng đội, yêu cầu toàn đội thi đấu tiếp. Chân sút đang khoác áo Inter Milan cũng chia sẻ bản thân đang cảm thấy tốt dần lên và động viên các cầu thủ Đan Mạch nỗ lực thi đấu. Chỉ tiếc rằng đội tuyển Đan Mạch phải nhận bàn thua duy nhất trận đấu và chịu thất bại 0-1 trước đội tuyển Phần Lan.

CHÂU ÂU