leftcenterrightdel
Tháp Bà Ponagar luôn thu hút du khách đến tham quan. 

Theo Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa để đảm bảo công tác phòng dịch khi đón du khách, tại di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng đã được bố trí lối vào, ra riêng biệt. Người vào tham quan phải có “thẻ xanh”, “thẻ vàng”, người đã khỏi bệnh Covid-19 hoặc có giấy xét nghiệm PCR âm tính, đồng thời bắt buộc phải thực hiện quét mã QR địa điểm bằng ứng dụng PC-Covid.

Ở mỗi điểm tham quan đều cho bố trí khu vực dự phòng làm điểm cách ly khi có trường hợp khẩn cấp về dịch bệnh xảy ra. Về phía cán bộ, người lao động của đơn vị đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và trong quá trình mở cửa trở lại sẽ tiến hành tầm soát định kỳ, test nhanh cho những người làm việc tại các điểm tham quan.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, từ ngày 16-10 sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của kế hoạch mở cửa thị trường du lịch. Theo đó, các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ sẽ được phép đón khách du lịch nội địa ở tất cả các địa phương trong cả nước. Khách đến Khánh Hòa phải có “thẻ xanh”, “thẻ vàng”, người điều trị khỏi Covid-19 không quá 6 tháng hoặc phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2.

Đến nay tình hình dịch Covid-19 tại Khánh Hòa cơ bản đã được kiểm soát, tính đến sáng 14-10 tổng số người dân từ 18 tuổi trở lên ở Khánh Hòa đã được tiêm vắc xin là 898.041 người (chiếm gần 95%), trong đó, có 368.605 người (chiếm gần 35%) đã được tiêm 2 mũi. Tỉnh Khánh Hòa xếp thứ 6 trên toàn quốc có độ bao phủ vắc xin cao cho toàn dân.

Tin, ảnh: VĂN HẠNH