Chương trình do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) tổ chức tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội vào ngày 17 và 18-12-2022 nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc với mong muốn tạo nên một không gian giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia.

leftcenterrightdel
Chương trình nghệ thuật trong lễ khai mạc. 

Đến dự lễ khai mạc cố ông Kim Jangsil, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc; bà Oh Youngju, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam cùng đại diện các cơ quan, ban ngành của thành phố Hà Nội. Trong sự kiện, ông Kim Jangsil đã phát biểu khai mạc Lễ hội và công bố “Năm du lịch Hàn Quốc 2023-2024”. Chương trình biểu diễn buổi tối với sự góp mặt của những nghệ sĩ hàng đầu của cả Việt Nam và Hàn Quốc như: MOMOLAND, BLANK2Y và LAPILLUS, nhóm trình diễn nghệ thuật Nonverbal - The Painters, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam…

Chương trình lễ hội có sự tham gia của 24 gian hàng tạo ra nhiều trải nghiệm thú vị cho người dân Thủ đó. Trong đó có các gian hàng K-info (K-Thông tin) đem đến những thông tin chung về văn hóa, du lịch, con người Hàn Quốc từ KTO, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc (KCC) và Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA).

Các gian hàng K-Culture (K-Văn hóa) giúp trải nghiệm các hoạt động liên quan đến âm nhạc K-pop, phim ảnh K-drama, ẩm thực và đồ thủ công, trò chơi truyền thống Hàn Quốc. Các gian hàng K-Brand (K-Thương hiệu) giới thiệu các sản phẩm đến từ Hàn Quốc có thể kể đến như Lotte Duty Free, Kakao Friends, CGV, Woori bank và Visang.

Lễ hội cũng là nơi để các công ty du lịch như Vietravel, Hanoitourism, Hanoitourist, Flamingo Redtours và Saigontourist giới thiệu tour du lịch Hàn Quốc cho du khách muốn tìm hiểu thông qua gian hàng K-Tour (K-Du lịch). Các gian hàng K-Local (K-Điểm đến) giúp khách tham quan được thỏa mãn sở thích chụp hình sống ảo với không gian mô phỏng lại các địa danh du lịch nổi bật ở Hàn Quốc như Tàu hỏa ngắm biển tại Busan, nhà cổ Manhyujeong ở Andong, bến cảng lãng mạn ở Mokpo, làng Hanok hàng trăm năm tuổi ở Jeonju, bến xe buýt gắn liền với nhóm nhạc nổi tiếng BTS ở bãi biển Jumunjin thành phố Gangneung tỉnh Gangwon và hòn đảo xinh đẹp được mệnh danh là Hawaii của Hàn Quốc - đảo Jeju.

leftcenterrightdel
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc chia sẻ thông tin về Lễ hội.

Nằm trong khuôn khổ chương trình còn có chương trình ký tặng (fansign) từ 2 nhóm nhạc LAPILLUS (ngày 17-12) và BLANK2Y (ngày 18-12), nhóm BLANK2Y hiện đang là Đại sứ danh dự Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam năm 2022.

Trước đó vào ngày 16-12, KTO đã tổ chức chương trình gặp gỡ đối tác du lịch Việt Nam – Hàn Quốc, Korea Travel Mart và chương trình Đêm Hàn Quốc - 2022 Korea Night.

“Thông qua Lễ hội lần này, tôi mong rằng người dân Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng sẽ có một không gian vui chơi, trải nghiệm và đến gần hơn với văn hóa Hàn Quốc, từ đó càng thêm yêu mến Hàn Quốc và lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến trong lịch trình du lịch của mình trong tương lai. Chúc cho du lịch hai quốc gia sẽ ngày càng thành công, ngày càng đạt được nhiều thành tựu ấn tượng hơn nữa. Chúc mừng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, hai đất nước sẽ luôn giữ gìn tình hữu nghị thắm thiết và cùng nhau kỷ niệm thêm nhiều lần 30 năm nữa”, ông Kim Jangsil, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc chia sẻ.

Tin, ảnh: NGUYỄN MINH