Lễ hội được tổ chức từ ngày 13 đến 15-5 với sự tham gia của các hãng hàng không, các doanh nghiệp du lịch, khu du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội. Du khách đến với Lễ hội sẽ được trải nghiệm những sản phẩm mang đậm dấu ấn Hà Nội như tour đêm Giải mã Hoàng thành Thăng Long, tour du lịch Bát Tràng, show diễn Tinh hoa Bắc Bộ, du lịch Tuần Châu- Quốc Oai…

leftcenterrightdel
 Chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc.

Đặc biệt, Lễ hội còn có sự tham gia của 9 tỉnh, thành phố bao gồm: Yên Bái, Hà Giang, Lai Châu, Phú Thọ, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình. Quảng Nam, Khánh Hòa, An Giang. Lễ hội vì thế sẽ tạo thành không gian kết nối du lịch liên vùng giữa Hà Nội và các địa phương giúp du khách trải nghiệm nhiều địa điểm và sản phẩm du lịch, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp du lịch kết nối và phát triển thị trường, mở rộng liên doanh, liên kết, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước, góp phần vào sự phát triển chung của du lịch Việt Nam.

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 được tổ chức trong thời gian diễn ra SEA Games 31 là cơ hội vàng để giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội cùng các sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn tới bạn bè các nước.

 Tin, ảnh: BÙI HIỀN