Với chủ đề “Đà Lạt - Thành phố bốn mùa hoa”, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX đã diễn ra chuỗi các sự kiện đặc sắc, bao gồm 9 chương trình chính, 12 chương trình hưởng ứng và 31 chương trình xuyên suốt. Các chương trình được trải dài trong một không gian rộng lớn, cả về tầm vóc lẫn quy mô, thực sự là những điểm nhấn thu hút du khách trong mùa lễ hội.

leftcenterrightdel

Đông đảo người dân và du khách đến tham dự Lễ bế mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, trong dịp cao điểm Festival hoa Đà Lạt, từ ngày khai mạc (18-12) đến khi bế mạc, Đà Lạt đón nhận hơn 700.000 lượt khách du lịch, trong đó có 16.800 lượt khách quốc tế.

leftcenterrightdel
Đồng chí Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, phát biểu bế mạc Festival hoa Đà Lạt.

Còn trong hai tháng diễn ra Festival hoa (tháng 11 và 12-2022), tổng lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng đạt 1.850.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế có 35.000 lượt.

leftcenterrightdel
Vũ điệu "Đà Lạt bốn mùa hoa". 
leftcenterrightdel
Ca sĩ Bảo Trâm trình diễn tại lễ bế mạc.

Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX một lần nữa khẳng định đây là một lễ hội văn hóa, du lịch quan trọng, hấp dẫn, được đông đảo du khách, người dân quan tâm và hòa mình vào không khí lễ hội của thành phố ngàn hoa.

leftcenterrightdel
Lễ bế mạc lôi cuốn khán giả với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc. 

Phát biểu bế mạc, đồng chí Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, Trưởng ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX đánh giá, với sự nỗ lực của của các ngành, các cấp và sự đồng thuận của người dân, sự đồng hành, hỗ trợ của các doanh nghiệp, Festival được tổ chức chu đáo, trang trọng, nhiều ý tưởng mới lạ, nội dung phong phú, mang tính cộng đồng cao, hiệu quả, tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp, chất lượng của các chương trình. Thông qua Festival, hoa và người trồng hoa Đà Lạt được tôn vinh không chỉ trên các diễn đàn, trong các sự kiện, mà còn để lại những tình cảm khó quên trong lòng người dân và du khách thông qua chương trình trải nghiệm “Đà Lạt - Du lịch những làng hoa”.

leftcenterrightdel
Đồng chí Trần Đình Văn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng trao bằng khen tặng các tập thể có thành tích xuất sắc. 

Tại lễ bế mạc, cùng với các chương trình nghệ thuật đặc sắc, sôi động, UBND tỉnh Lâm Đồng đã trao bằng khen tặng 27 tập thể có thành tích xuất sắc, góp phần tổ chức thành công Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022.

leftcenterrightdel
Khán giả hòa cùng không khí sôi động đón chào năm mới 2023. 

Sau lễ bế mạc, cũng tại Quảng trường Lâm Viên, chương trình nghệ thuật đặc biệt Chào năm mới 2023 tiếp tục đem đến cho người dân và du khách những tiết mục nghệ thuật, trình diễn âm thanh, ánh sáng đặc sắc, hấp dẫn và sôi động để đón chào năm mới 2023.

Tin, ảnh: XUÂN CƯỜNG