leftcenterrightdel

Bãi biển Vũng Tàu đông kín du khách. 

Theo đánh giá của Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, lượng khách đến lưu trú tăng cao. Chỉ tính trong ngày 2-9 đã có khoảng 120.000 lượt du khách đến các khu du lịch, nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh; tổng doanh thu du lịch của tỉnh ước đạt gần 80 tỷ đồng. Các huyện, thị xã và thành phố Vũng Tàu đã lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo để phục vụ du khách; huy động 100% cán bộ, công nhân viên chức làm nhiệm vụ.

leftcenterrightdel
Du khách tham quan Miếu bà Phi Yến (huyện Côn Đảo). 

Trước đó, ngành du lịch tỉnh và chính quyền địa phương đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn tại các bãi tắm; kiểm tra niêm yết bảng giá tại các nhà hàng và tăng cường lực lượng bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự, điều tiết giao thông khu vực ngã ba, ngã tư trên địa bàn.

Ông Phạm Khắc Tộ, Giám đốc Trung tâm Quản lý và Hỗ trợ khách du lịch TP Vũng Tàu, cho biết: Để bảo đảm an toàn cho khách tắm biển, thành phố huy động hàng chục ca nô, mô tô cứu hộ thường xuyên cảnh báo, nhắc nhở du khách đề phòng nguy cơ mất an toàn, quan sát và kịp thời xử lý các trường hợp bất trắc. Thành phố cũng bố trí phao cảnh báo “Vũng sâu nguy hiểm”, “Khu vực đá ngầm không an toàn” để du khách chủ động phòng tránh và tổ chức lực lượng y tế túc trực thường xuyên để xử lý tình huống khi cần thiết.

Tin, ảnh: CHÂU GIANG