Với trải nghiệm du lịch “Sống trọn vẹn-Live Fully”, trên chuyến bay này hành khách đã được trải nghiệm những hoạt động văn hóa Việt Nam với màn trình diễn ấn tượng trang phục áo dài truyền thống và nhận những món quà lưu niệm hữu ích như: Túi du lịch, mũ, kính và khẩu trang, tham gia tập yoga thư giãn và đặc biệt là món quà may mắn: Những bộ trang sức ngọc trai nổi tiếng của Phú Quốc.

leftcenterrightdel

Nghi thức “vòi rồng” khi chuyến bay VJ3749 của Hãng hàng không Vietjet hạ cánh xuống sân bay quốc tế Phú Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam chia sẻ: “Đây là sự kiện mở đầu cho chương trình thí điểm “hộ chiếu vắc xin” tại Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung, là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch, hướng đến từng bước mở cửa và phát triển kinh tế trong bối cảnh mới.

Ông Nguyễn Lưu Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, để thực hiện được chuyến bay này, tỉnh đã nhận được sự chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ và đặc biệt luôn có sự ủng hộ, đồng hành của các doanh nghiệp tiên phong như Hãng hàng không Vietjet và Công ty cổ phần Vinpearl. Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang tin tưởng với sự năng động và phối hợp chặt chẽ của các doanh nghiệp gồm hàng không, lữ hành, các đơn vị lưu trú và dịch vụ, TP Phú Quốc có thể đón và phục vụ tới 400.000 khách du lịch nội địa và quốc tế tới cuối năm 2021.

leftcenterrightdel

Lễ chào đón du khách sử dụng “hộ chiếu vắc xin” được tổ chức tại Phú Quốc.

Vietjet không ngừng mang đến nhiều dịch vụ, tiện ích mới mẻ cho khách hàng trong mỗi hành trình trải nghiệm chuyến bay. Bên cạnh việc tham gia đóng góp vào các chương trình mở cửa du lịch, Vietjet cũng xây dựng các tiện ích mới phù hợp với điều kiện và quy định đối với khách trong quá trình di chuyển.

“Chúng tôi hướng tới mục tiêu chuyến bay xanh, bảo đảm an toàn từ máy bay, nhân viên, phi hành đoàn và mỗi hành khách chuyên chở trên chuyến bay, đưa ứng dụng khai báo y tế phục vụ khách hàng trước các chuyến bay, đồng hành với chương trình du lịch “sống trọn vẹn” của du lịch Việt Nam. Vietjet đã sẵn sàng khai thác trở lại toàn bộ mạng bay quốc tế, sẵn sàng đưa du khách quốc tế tới Việt Nam nói chung và Phú Quốc nói riêng”, Giám đốc Điều hành Vietjet Đinh Việt Phương cho biết. 

Sau nghi thức đón tiếp, đoàn du khách di chuyển theo lối đi được phân luồng riêng để thực hiện các thủ tục nhập cảnh và tiến hành sàng lọc sức khỏe tại sân bay, cũng như hướng dẫn cài các ứng dụng theo quy định.

leftcenterrightdel

Du khách Hàn Quốc phấn khởi khi được tham gia chuyến du lịch tại Phú Quốc.

Đoàn khách sau đó được nhân viên của Vinpearl Phú Quốc hướng dẫn lên xe để di chuyển thẳng về khách sạn. Điểm đến lưu trú của các du khách Hàn Quốc là khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc sở hữu khuôn viên lưu trú tuyệt đẹp và biệt lập trên bờ biển bãi Dài, bảo đảm không tiếp xúc với cộng đồng và không ảnh hưởng đến hoạt động của du khách khác. Từ đây, du khách có thể đi tham quan, giải trí, ăn uống, mua sắm tại các địa điểm hấp dẫn theo đúng hành trình "hộ chiếu vắc xin" tại siêu quần thể Phú Quốc United Center ngay sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Đoàn du khách được nhân viên bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc thực hiện thủ tục xét nghiệm Covid-19 trong khu vực bố trí riêng biệt. Trong suốt kỳ nghỉ 4 ngày 3 đêm tại đây, khách du lịch sẽ còn được tiến hành xét nghiệm Covid-19 lần thứ 2 vào ngày cuối cùng của hành trình.

Được đánh giá là sự kiện mở đầu cho chương trình thí điểm hộ chiếu vắc xin tại Phú Quốc, đây sẽ là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch quốc gia, hướng đến từng bước mở cửa và phát triển kinh tế trong bối cảnh mới.

Tin, ảnh: BẢO LINH