Năm nay, ngày hội có nhiều hoạt động giới thiệu quảng bá các nông sản, đặc sản địa phương, đặc biệt là tạo không gian kết nối các điểm đến, điểm vườn với du khách.

leftcenterrightdel

Các đại biểu tham dự khai mạc Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền, TP Cần Thơ.

Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền là sự kiện do UBND huyện Phong Điền phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức hằng năm, nhằm tạo điểm nhấn cho các hoạt động du lịch của địa phương; đồng thời hưởng ứng Ngày Du lịch Việt Nam (9-7).

Theo ông Nguyễn Trung Nghĩa, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền năm nay có 21 hoạt động chính. Một hoạt động quen thuộc nhưng luôn thu hút nhiều du khách trong chuỗi hoạt động của ngày hội là các gian hàng quảng bá, xúc tiến du lịch, giới thiệu các đặc sản, sản phẩm OCOP của địa phương.

Theo đó, sự kiện năm nay có khoảng 90 gian hàng xúc tiến quảng bá du lịch, sản phẩm OCOP của Phong Điền, các quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ và các tỉnh, thành bạn trên cả nước. Trong đó, có một số tỉnh tham gia thường xuyên mỗi năm: Bến Tre, An Giang, Bạc Liêu, Trà Vinh, Long An, Vĩnh Long, Ninh Thuận, Bình Phước, Bình Dương… Bên cạnh đó còn có khoảng 150 gian hàng hội chợ thương mại.

"Trải qua 11 lần tổ chức, sự kiện đã đạt mục tiêu kích cầu du lịch nội địa, tạo ra sân chơi hấp dẫn cho các địa phương và doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, liên kết phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và các vùng du lịch trong cả nước", ông Nguyễn Trung Nghĩa nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
 Đông đảo du khách tham quan quầy trưng bày sản phẩm trong khuôn khổ ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền.

Phong Điền được xem là vùng trái cây của Cần Thơ với gần 9.000ha trồng cây ăn trái, ước sản lượng đạt trên 100.000 tấn/năm, trong đó nổi tiếng với nhiều trái cây đặc sản: Dâu Hạ Châu, sầu riêng, măng cụt, nhãn, vú sữa… Phát huy thế mạnh vườn cây ăn trái, đồng thời giới thiệu đến du khách gần xa trái cây đặc sản của địa phương, hội thi trưng bày trái cây nghệ thuật với chủ đề “Du lịch Phong Điền” là điểm nhấn trong ngày hội.

leftcenterrightdel
Các điểm du lịch tại huyện Phong Điền luôn thu hút đông đảo du khách tham quan. Ảnh: ÁI LAM 

Đặc biệt, năm nay sự kiện tổ chức đúng ngay mùa trái cây. Du khách khi đến đây không chỉ được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật trưng bày từ trái cây mà còn được thưởng thức nhiều loại trái ngon. Ngày hội còn có nhiều hoạt động khác như: Không gian thư pháp, triển lãm ảnh nghệ thuật “Du lịch sinh thái Phong Điền”, chương trình biểu diễn văn nghệ, giao lưu đờn ca tài tử, các trò chơi dân gian, các giải đấu thể thao, đua vỏ composite, chuỗi hoạt động “Phụ nữ Cần Thơ khởi nghiệp đổi mới - sáng tạo”…

Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền sẽ kết thúc vào ngày 9-7.

Tin, ảnh: THÚY AN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.