Dù đến từ quốc gia có nền văn hóa khác nhau, nhưng họ đều có một điểm chung đó là dành tình yêu đặc biệt cho Việt Nam, con người Việt Nam và Tết cổ truyền Việt Nam. Chỉ còn một vài ngày nữa sẽ đến thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, hòa chung với không khí Tết đến xuân về, những sinh viên Campuchia đón Tết tại Việt Nam háo hức chào đón một năm mới xa nhà với nhiều niềm vui chung, gắn kết mọi người lại với nhau và cùng nhau hy vọng một năm mới may mắn và an lành. Tết cũng là dịp những sinh viên Campuchia được trải nghiệm du xuân và tìm hiểu về văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh sinh viên Campuchia trải nghiệm không khí những ngày giáp Tết được ghi nhận bởi phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử:

leftcenterrightdel

Các bạn sinh viên Campuchia chụp ảnh kỷ niệm bên cạnh Tượng đài Cảm tử trong khuôn viên vườn hoa Hàng Đậu  (Hà Nội).

leftcenterrightdel
Nhóm sinh viên Campuchia trải nghiệm gói bánh chưng tại chùa Hòe Nhai (phố Hàng Than, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội).
leftcenterrightdel

Theo cảm nhận của các bạn trẻ Campuchia, việc đi lễ chùa ở Việt Nam mang lại cảm giác thanh tịnh, bình an và họ thích ngắm vẻ đẹp chốn tâm linh.

leftcenterrightdel

Cửa hàng mứt Tết bên phố Quán Thánh (phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội) thu hút các bạn trẻ Campuchia, đây là một món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam.

leftcenterrightdel

Phố bích họa Phùng Hưng không chỉ thu hút nhiều du khách trong nước mà còn thu hút nhiều du khách nước ngoài đến thưởng lãm và chụp ảnh. 

leftcenterrightdel
Nhóm sinh viên Campuchia đang học tại Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết năm nay là năm thứ hai họ trải nghiệm không khí trước thềm Tết đến Xuân về nên tranh thủ chụp hình để khoe với những người thân và bạn bè ở quê hương.
leftcenterrightdel

Chia sẻ cảm nhận về Tết cổ truyền Việt Nam, nữ sinh viên Campuchia Pov Srey Len đang học tập tại Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: “Tôi rất thích Tết cổ truyền Việt Nam, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về trên khắp nẻo đường nơi đây được trang trí rất đẹp. Tôi được thưởng thức những món ăn truyền thống của Việt Nam nhân dịp năm mới như bánh chưng, nem, giò, mứt Tết....., đi chơi, gặp gỡ bạn bè, thầy cô và cùng chúc nhau những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới”.

leftcenterrightdel

Bên cạnh chụp ảnh lưu niệm, các bạn cũng tranh thủ tìm mua các món quà lưu niệm tại phố bích họa Phùng Hưng để tặng bạn bè, người thân nhân dịp Tết cổ truyền Việt Nam.

leftcenterrightdel

Đến Việt Nam học tập tại Đại học Bách khoa Hà Nội năm thứ hai, nữ sinh viên Campuchia Mon Rachna lần thứ hai đón Tết cổ truyền Việt Nam. Với Mon Rachna, Tết cổ truyền Việt Nam là cơ hội trải nghiệm du xuân cùng với bạn bè, vừa là cơ hội để tìm hiểu thêm về văn hóa truyền thống của Việt Nam.

leftcenterrightdel

Sinh viên Seng Saroth và Pov Srey Len tạo dáng vui vẻ bên bích họa ông đồ cho chữ.

leftcenterrightdel

Hình ảnh tàu điện gợi lại ký ức đặc biệt trong tâm trí người Hà Nội thu hút các bạn trẻ Campuchia lưu lại những kỷ niệm đón Tết tại Việt Nam. 

leftcenterrightdel

Vòm cầu được sắp đặt bằng các phụ tùng của chiếc xe máy cổ thu hút bạn trẻ Chhor Tith Panha và Mon Rachna lưu lại những khoảnh khắc đẹp trước thềm Xuân về.

leftcenterrightdel
Những tấm ảnh  "check-in" siêu xịn trên phố bích họa Phùng Hưng. 
leftcenterrightdel
Bên cạnh mai vàng, những cành đào hồng thắm cũng là hậu cảnh được nữ sinh Mon Rachna ưa thích để lưu lại bức ảnh ngày Xuân. 
leftcenterrightdel
Ngoài phố bích họa Phùng Hưng, phố Hàng Mã (phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng là điểm “check-in” lý tưởng thu hút các bạn trẻ Campuchia. 
leftcenterrightdel
Bạn trẻ Mon Rachna và Pov Srey Len rạng rỡ tại không gian hội hoa Xuân trên phố Hàng Lược (phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).


TUẤN ĐIỆP (thực hiện)