Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ hợp tác quốc phòng Việt Nam-Belarus tiếp tục được thúc đẩy, nhất là sau chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Belarus hồi tháng 11-2018. Lãnh đạo Bộ Quốc phòng hai nước đã thống nhất khoa học quân sự là một lĩnh vực hợp tác quan trọng thông qua việc ký kết Thỏa thuận về hợp tác trong lĩnh vực khoa học quân sự hồi tháng 11-2018. Trung tướng Phùng Sĩ Tấn cho rằng chuyến thăm của Đại tá Buzin Nikolai Evgenievich là minh chứng sinh động cho thiện chí và quyết tâm của hai bên nhằm hiện thực hóa những cam kết hợp tác trong lĩnh vực khoa học quân sự.

leftcenterrightdel

Trung tướng Phùng Sĩ Tấn tiếp Đại tá Buzin Nikolai Evgenievich.

Đại tá Buzin Nikolai Evgenievich thông báo với Trung tướng Phùng Sĩ Tấn kết quả cuộc làm việc tốt đẹp trước đó với Cục Khoa học Quân sự/Bộ Quốc phòng Việt Nam, qua đó tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thiết lập khung kế hoạch và đề ra các biện pháp triển khai thực hiện các nội dung trong Thỏa thuận đã ký.

Trung tướng Phùng Sĩ Tấn đề nghị hai bên chỉ đạo các cơ quan được ủy quyền (Cục Khoa học Quân sự/Bộ Quốc phòng Việt Nam và Viện nghiên cứu khoa học/Bộ Tổng Tham mưu các Lực lượng vũ trang Cộng hòa Belarus) tích cực chủ động trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, trao đổi chuyên gia, tổ chức và cùng tham gia các hội thảo khoa học quốc tế.

Tin, ảnh: HOÀNG VŨ