leftcenterrightdel
Tư lệnh Hải quân Nhật Bản và Việt Nam duyệt đội danh dự Hải quân nhân dân Việt Nam.

Phó đô đốc Phạm Hoài Nam bày tỏ sự vui mừng được đón Tư lệnh Hải quân Nhật Bản thăm Việt Nam và Hải quân nhân dân Việt Nam đồng thời khẳng định mối quan hệ truyền thống giữa Việt Nam-Nhật Bản là nền tảng vững chắc để Hải quân hai nước có mối quan hệ hữu nghị như ngày hôm nay. Hai bên cũng trao đổi nhiều nội dung hợp tác mà hai bên đã ký kết.

leftcenterrightdel
Tư lệnh Hải quân Việt Nam-Nhật Bản hội đàm.

Đô đốc Yamamura Hiroshi cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Hải quân Việt Nam dành cho đoàn và cho biết đây là chuyến công tác thăm nước ngoài và Việt Nam đầu tiên trên cương vị Tư lệnh Hải quân Nhật Bản kể từ khi nhậm chức (4-2019). Tư lệnh Hải quân Nhật Bản cảm ơn Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi, tổ chức đón các tàu, máy bay của Nhật Bản sang thăm Việt Nam. Đặc biệt trong dịp này, Hải quân Nhật Bản cử hai tàu thăm Đà Nẵng và dự hội thảo về nội dung mà 2 bên đã thống nhất.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội đàm.

Hải quân Nhật Bản chúc Hải quân Việt Nam sẽ đăng cai và tổ chức thành công các hoạt đối ngoại quốc phòng khi Việt Nam là nước Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Hải quân Nhật Bản sẽ cử tàu và cán bộ tham dự sự kiện này.

Trong khuôn khổ thăm Việt Nam, Tư lệnh Hải quân Việt Nam sẽ tham quan một số danh thắng, di tích tại Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam và tham dự hội thảo do Hải quân Việt Nam và Nhật Bản đồng tổ chức tại Đà Nẵng.

Tin, ảnh: DUY KHÁNH-ĐỨC TUẤN