Đây là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Việt Nam cử đoàn cấp cao tham dự Lễ khai mạc Hội thao quân sự quốc tế do Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tổ chức. Mục đích của việc tham dự lần này nhằm triển khai các thỏa thuận đạt được trong các chuyến thăm Việt Nam và Liên bang Nga của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hai nước vào tháng 1-2018 và tháng 4-2018, góp phần tăng cường quan hệ quốc phòng, đóng góp cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga.

leftcenterrightdel
Quang cảnh lễ khai mạc. Ảnh: TTXVN

Hội thao quân sự quốc tế lần thứ 4 năm 2018 có 181 đội đến từ 32 quốc gia tham gia. Đây là lần đầu tiên Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia hội thao và cử 3 đội thi đấu tại các môn: Hành tiến xe tăng bắn mục tiêu, tiếp sức quân y và bếp dã chiến. Đoàn Việt Nam đánh giá cao công tác tổ chức hội thao của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga. Hội thao góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa các nước nói chung và sự hiểu biết lẫn nhau giữa quân đội các nước tham gia hội thao.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Phan Văn Giang chụp ảnh lưu niệm với cán bộ trong đội thi đấu của Việt Nam tham dự Hội thao quân sự quốc tế “Armygames".

Sau lễ khai mạc, Thượng tướng Phan Văn Giang và đoàn đại biểu quân sự cấp cao Quân đội nhân dân Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần thi đấu của các đội của đoàn Việt Nam. Thượng tướng Phan Văn Giang lưu ý các đội tham gia thi đấu cần bình tĩnh, tự tin, nắm chắc yếu lĩnh thực hiện tốt các nội dung của môn thi; trong thi đấu gắn kết với giao lưu, học hỏi tạo mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị với các đội bạn.

NGUYỄN NAM