Trước đó, đoàn đã có buổi làm việc vào trao đổi với Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam về phương hướng hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
 

Thượng tướng Nguyễn Phương Nam khẳng định, Việt Nam và Trung Quốc có mối quan hệ hợp tác sâu, rộng trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là chính trị, kinh tế, văn hóa và du lịch. Hợp tác quốc phòng hai nước thời gian qua tiếp tục duy trì đà phát triển và là một trong những trụ cột quan trọng của mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước. Điểm sáng trong quan hệ quốc phòng Việt-Trung là chương trình giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới. Hai bên đã tổ chức thành công 5 lần giao lưu và đang làm công tác chuẩn bị để tổ chức lần thứ 6 vào đầu năm 2020 tại Quảng Ninh của Việt Nam và Quảng Tây của Trung Quốc.

Thượng tướng Nguyễn Phương Nam đánh giá cao kết quả hợp tác thời gian qua giữa Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam với Cục Quản lý Di dân quốc gia và các đơn vị của Bộ Công an Trung Quốc trong các lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới, kiểm soát xuất nhập cảnh, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, duy trì an ninh, trật tự khu vực biên giới. Thời gian tới, hai bên cần tiếp tục phối hợp, triển khai nghiêm túc 3 văn kiện pháp lý về biên giới, cơ chế phối hợp biên phòng 3 cấp; tăng cường giao lưu, trao đổi nghiệp vụ và công tác tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương khu vực biên giới để cùng nhau giữ vững ổn định an ninh, chính trị, trật tự, an toàn trên địa bàn…

Phó cục trưởng Triệu Xương Hoa bày tỏ sự nhất trí với các ‎ý kiến của Thượng tướng Nguyễn Phương Nam và thông báo kết quả làm việc với Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác giữa Cục Quản lý Di dân quốc gia Trung Quốc với Bộ đội Biên phòng và các lực lượng chức năng của Việt Nam để duy trì sự ổn định, an ninh và trật tự ở khu vực vùng biên.

 

Tin, ảnh: MAI NGUYÊN