Cùng dự buổi làm việc có Trung tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng.

Tại buổi làm việc, Thượng tướng Lê Chiêm đã thông báo cho cơ quan Đại sứ quán Việt Nam tại Australia về một số tình hình kinh tế, chính trị, xã hội và quốc phòng an ninh trong nước thời gian vừa qua; kết quả chuyến công tác tại Australia của đoàn, trong đó nổi bật là Văn phòng Ban chỉ đạo Quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ đã tiếp nhận “Dự án số hóa thông tin liên quan đến quân nhân Việt Nam hy sinh trong chiến tranh chống Mỹ”. Đây là dự án có ý nghĩa thiết thực đối với Việt Nam trong việc đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

leftcenterrightdel

Thượng tướng Lê Chiêm trao biểu tượng tặng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Australia.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi làm việc.

Cũng tại buổi gặp, Thượng tướng Lê Chiêm đề nghị cán bộ Đại sứ Việt Nam tại Australia trên cương vị của mình đề nghị các cơ quan chức năng, chính phủ nước bạn quan tâm, đẩy mạnh hơn nữa việc chia sẻ, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến bộ đội Việt Nam hy sinh, mất tin, mất tích trong chiến tranh để chúng ta khai thác phục vụ cho công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, đáp ứng nguyện vọng của thân nhân các gia đình liệt sĩ.

Đồng chí Ngô Hướng Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Australia nhiệt liệt chào mừng và chúc mừng thành công chuyến công tác của đoàn. Đồng chí nhấn mạnh, thành công của đoàn công tác đã góp phần quan trọng vào quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Australia.

Tin, ảnh: ĐỨC DỤC