Tại buổi tiếp, Trung tướng Ngô Minh Tiến khẳng định, những năm qua, quan hệ quốc phòng luôn là một trong những trụ cột của quan hệ Việt Nam-Ấn Độ, ngày càng không ngừng được mở rộng và đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực. Nổi bật là hai bên đã thường xuyên duy trì các chuyến thăm lẫn nhau của lãnh đạo cấp cao quân đội hai nước, duy trì cơ chế Đối thoại Chính sách Quốc phòng cấp Thứ trưởng, cơ chế hợp tác Nhóm quốc phòng song phương, cơ chế Tham vấn sĩ quan tham mưu của ba quân chủng Hải quân, Lục quân và Không quân. Hai bên cũng nghiêm túc, tích cực triển khai các nội dung hợp tác theo các thỏa thuận đã ký, nhất là trên các lĩnh vực: Đào tạo, nghiên cứu chiến lược, phối hợp lập trường trên các diễn đàn đa phương và tham gia các hoạt động Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

leftcenterrightdel
Trung tướng Ngô Minh Tiến tiếp ông Shri Abhay Tripathi, Trưởng đoàn đại biểu Học viện Quốc phòng Ấn Độ.

Tại buổi tiếp, Trung tướng Ngô Minh Tiến cũng trả lời câu hỏi mà phía bạn quan tâm về nữ sĩ quan trong QĐND Việt Nam và an ninh mạng.

Ông Shri Abhay Tripathi bày tỏ mong muốn Lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam tích cực ủng hộ việc giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các học viện, nhà trường và cơ quan nghiên cứu của quân đội hai nước, góp phần tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, tạo cơ sở quan trọng để hai bên đẩy mạnh hợp tác hơn nữa trong thời gian tới.                                                           

Tin, ảnh: PHƯƠNG LINH