Cùng dự tham vấn tại đầu cầu Hà Nội có Tùy viên Quốc phòng Canada thường trú tại Việt Nam.

Trung tướng Vũ Chiến Thắng đồng chủ trì tham vấn tại đầu cầu Hà Nội.

Tại tham vấn, hai bên đánh giá cao kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực đào tạo, gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (LHQ), an ninh biển trong thời gian qua, phù hợp với Bản ghi nhớ về Hợp tác quốc phòng song phương được Bộ trưởng BQP hai nước ký năm 2019.

Thời gian tới, về quan hệ song phương, hai bên thống nhất thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác hiện có, đồng thời xây dựng Kế hoạch hợp tác 3 năm (2021-2023), làm cơ sở để thúc đẩy các nội dung hợp tác thực chất giữa hai nước. Hai bên cũng nhất trí thúc đẩy cơ chế Đối thoại chính sách quốc phòng, trong đó Tham vấn quốc phòng song phương Việt Nam-Canada là cơ sở đề xuất lãnh đạo BQP hai nước về phương hướng hợp tác trong tương lai.

Quang cảnh tham vấn.

Nhân dịp này, Trung tướng Vũ Chiến Thắng cũng thông báo cho phía Canada kết quả tổ chức các hoạt động quốc phòng đa phương trong năm Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020-2021; đồng thời cho biết, Việt Nam ủng hộ sự hợp tác của Canada trong các cơ chế hợp tác quốc phòng của ASEAN, vì hòa bình, hợp tác và phát triển của khu vực, phù hợp với nguyên tắc đồng thuận của ASEAN.

Về phần mình, ông Peter Hammerschmidt đánh giá cao vai trò và kết quả Việt Nam đạt được trong năm Chủ tịch ASEAN 2020, đồng thời cam kết sẽ tích cực tham gia có trách nhiệm vào các cơ chế hợp tác đa phương, phù hợp với nguyên tắc và lợi ích của khu vực.

Tin, ảnh: VĂN HIẾU