Tại buổi điện đàm, Đại tướng Ngô Xuân Lịch và ngài Rajnath Singh cùng đánh giá, trong thời gian qua, mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ đã không ngừng được củng cố, phát triển, đem lại lợi ích tốt đẹp cho nhân dân hai nước, góp phần quan trọng vào giữ gìn hòa bình, ổn định và phát triển chung của khu vực và thế giới.

Quang cảnh cuộc điện đàm tại đầu cầu Hà Nội.

Hai Bộ trưởng đã thông báo cho nhau về kết quả phòng, chống dịch Covid-19 ở mỗi nước; đánh giá cao nỗ lực của hai bên trong việc khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh, triển khai hiệu quả các nội dung hợp tác quốc phòng song phương trong năm 2020.

Hai bên nhất trí sớm triển khai các nội dung hợp tác quốc phòng song phương ngay sau khi dịch Covid-19 được khống chế, theo đó sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa hợp tác về quân y, gìn giữ hòa bình LHQ, công nghiệp quốc phòng, đào tạo nguồn nhân lực...

Đại tướng Ngô Xuân Lịch chúc mừng Ấn Độ được bầu là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) nhiệm kỳ 2021-2022; đồng thời cảm ơn Ấn Độ đã ủng hộ và phối hợp tốt trong năm Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ nhiệm kỳ 2020-2021, đặc biệt là trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN Mở rộng (ADMM+).

Nhân dịp này, Đại tướng Ngô Xuân Lịch trân trọng mời người đồng cấp Ấn Độ tham dự Hội nghị ADMM+ và Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập ADMM+ được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào tháng 12-2020 và sang thăm Việt Nam khi dịch Covid-19 được khống chế. Bộ trưởng Rajnath Singh đã vui vẻ nhận lời.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch và người đồng cấp Ấn Độ chứng kiến lễ ký “Thỏa thuận triển khai về hợp tác trong lĩnh vực thủy đạc giữa Ủy ban Thủy đạc Việt Nam và Cơ quan Thủy đạc Quốc gia Ấn Độ”.

Sau khi điện đàm, hai Bộ trưởng đã chứng kiến lễ ký “Thỏa thuận triển khai về hợp tác trong lĩnh vực thủy đạc giữa Ủy ban Thủy đạc Việt Nam và Cơ quan Thủy đạc Quốc gia Ấn Độ”.

Tin, ảnh: VĂN HIẾU