Hội nghị ADMM-14, Hội nghị ADMM+ lần thứ 7 và các hoạt động liên quan sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 9 đến 10-12-2020. Đây là những sự kiện quan trọng nhất trong các hoạt động, hội nghị quốc phòng-quân sự của ASEAN do Bộ Quốc phòng Việt Nam chủ trì tổ chức trong Năm ASEAN 2020. Tại cuộc họp, các nước đã trao đổi, thống nhất lần cuối chương trình nghị sự của Hội nghị ADMM-14, Hội nghị ADMM+ lần thứ 7 và các hoạt động liên quan. Đại diện Cục Đối ngoại bày tỏ tin tưởng rằng với sự chuẩn bị chu đáo, phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan làm công tác chuẩn bị của các nước ASEAN, Hội nghị ADMM-14, Hội nghị ADMM+ lần thứ 7 và các hoạt động liên quan sẽ thành công tốt đẹp, góp phần tích cực vào thành công của Năm ASEAN 2020.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự cuộc họp sáng 8-12.

Trước đó, trong 4 ngày, từ ngày 16 đến 19-11-2020, Hội nghị Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN (ADSOM WG), Hội nghị Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN (ADSOM), Hội nghị Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng (ADSOM+WG) và Hội nghị Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng (ADSOM+) đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến để rà soát các nội dung, văn kiện, chương trình nghị sự, làm công tác chuẩn bị cho Hội nghị ADMM-14, Hội nghị ADMM+ lần thứ 7 và các hoạt động liên quan.

Ngày 2-12 vừa qua, Cục Đối ngoại cũng đã chủ trì buổi làm việc với Tùy viên Quốc phòng các nước ASEAN, Tùy viên Quốc phòng, đại diện các nước Cộng (Nga, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Ấn Độ), Tùy viên Quốc phòng, đại diện các nước khách mời tại Việt Nam để thông tin về chương trình nghị sự, công tác lễ tân, truyền thông và bảo đảm kỹ thuật đối với Hội nghị ADMM-14, Hội nghị ADMM+ lần thứ 7 và các hoạt động liên quan nhằm đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ cao nhất giữa Việt Nam và các nước.

Tin, ảnh: HOÀNG VŨ