Tham dự buổi làm việc từ điểm cầu Hà Nội có đại diện Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần), Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Học viện Quân y, Tùy viên Quân sự và Phó tùy viên Quân sự Nhật Bản tại Việt Nam.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham dự buổi làm việc từ điểm cầu Hà Nội.

Phát biểu mở đầu buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y đánh giá cao những thành công mà đất nước Nhật Bản nói chung, quân đội Nhật Bản nói riêng đã đạt được trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19; nhấn mạnh buổi làm việc trực tuyến là cơ hội tốt để lực lượng quân y của Việt Nam và Nhật Bản trao đổi về phương hướng hợp tác trong thời gian tới, đồng thời thúc đẩy ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Quốc phòng hai nước trong lĩnh vực quân y.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình chống dịch Covid-19 trong các đơn vị thuộc quân đội mỗi nước và chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác này. Hai bên cũng nhất trí thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức các chuyến thăm lẫn nhau, các buổi làm việc, trao đổi dưới hình thức cả trực tiếp và trực tuyến nhằm tăng cường hợp tác, đóng góp tích cực vào sự phát triển của quan hệ hợp tác quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản.

Tin, ảnh: ANH VŨ