Ban tổ chức đã tổ chức bốc thăm màu xe của các đội lọt vào vòng Bán kết, kết quả Đội Xe tăng Việt Nam sẽ thi đấu với xe tăng T-72B3 màu đỏ.

leftcenterrightdel
Đại tá Phan Hải Long, Phó Tham mưu trưởng Binh chủng Tăng Thiết Giáp, Đội trưởng bốc thăm màu xe của đội Việt Nam sẽ thi ở vòng Bán kết.

Tối 8-8 (theo giờ Việt Nam), kíp xe số ba của Đội tuyển gồm Trưởng xe, Đại úy Nguyễn Kiều Hưng, pháo thủ, Trung úy QNCN Phan Anh Tuấn và lái xe, Thiếu túy QNCN Hoàng Mạnh Tuấn, đã thi đấu lượt trận cuối cùng vòng đấu loại, đạt thành tích 37 phút 47 giây, về nhì, xếp sau đội Cuba. Xếp sau Đội tuyển Xe tăng Việt Nam là đội Angola và Sudan. Kíp xe đã bắn hạ 3/5 mục tiêu ở cự ly 1.600m, 1.700m với pháo và 900m với súng phòng không 12,7mm.

Theo Ban chỉ huy đội tuyển, Kíp xe tăng Việt Nam có thể đạt thành tích tốt hơn nếu xe không bất ngờ bị trục trặc kỹ thuật. Trong ngày thi đấu cuối cùng của vòng loại, Đội tuyển Xe tăng Cuba đã xin thi đấu lại do kíp 2 thi đấu bị cháy động cơ ở lượt thi đấu vòng loại thứ hai.

Kết thúc vòng đấu loại, Việt Nam nằm trong nhóm 4 đội có thành tích tốt nhất của Bảng 2, sau Uzbekistan, Tajikistan và Cuba. 4 đội còn lại của Bảng 2 sẽ thi đấu cùng lượt ở vòng Bán kết là Uzbekistan, Lào, Cuba và Kuwait. 8 đội đứng đầu Bảng 1 gồm Nga, Trung Quốc, Belarus, Kazakhstan, Mông Cổ, Azerbaijan, Venezuela và Syria cũng sẽ đua tài ở vòng Bán kết.

Vòng đấu Bán kết hứa hẹn sẽ có những pha “trình diễn” bắt mắt trên đấu trường Alabino, với nội dung thi tiếp sức, vừa hành tiến vừa bắn mục tiêu và vượt các vật cản khác nhau.

Trước khi bước vào vòng Bán kết, Đội tuyển Xe tăng Việt Nam đã tích cực hiệu chỉnh, kiểm tra vũ khí trang bị nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng đấu.

MỸ HẠNH (từ LB Nga)