Tại buổi tiếp, Thượng tướng Phan Văn Giang khẳng định, quan điểm nhất quán và xuyên suốt của Đảng, Nhà nước và Quân đội Việt Nam là luôn coi trọng quan hệ với Trung Quốc, luôn làm hết sức mình để củng cố, tăng cường mối quan hệ truyền thống, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc.

leftcenterrightdel

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang trao quà lưu niệm tặng Đại sứ Hùng Ba.

Trong thời gian tới, Bộ Quốc phòng hai nước sẽ tổ chức các hoạt động đối ngoại quốc phòng, gồm: Đối thoại Chiến lược quốc phòng, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới và chuyến thăm chính thức Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc. Đây là những hoạt động có ý nghĩa chính trị quan trọng đối với hai nước.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang và Đại sứ Hùng Ba khẳng định, hợp tác quốc phòng là một trong những trụ cột của quan hệ hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam-Trung Quốc. Đặc biệt, sau khi Bộ Quốc phòng hai nước ký Tuyên bố Tầm nhìn chung về hợp tác quốc phòng, các hoạt động hợp tác từng bước được cơ chế hóa, với hình thức hợp tác ngày càng phong phú, đa dạng và có kết quả thực chất hơn. Hai bên khẳng định, việc tiếp tục phát huy truyền thống, không ngừng củng cố, thúc đẩy hợp tác hữu nghị toàn diện Việt Nam - Trung Quốc nói chung, hợp tác quốc phòng nói riêng vừa là trách nhiệm lịch sử, vừa là yêu cầu khách quan, phù hợp với nguyện vọng và lợi ích cơ bản và lâu dài của nhân dân và quân đội hai nước.

Tin, ảnh: PHƯƠNG LINH