leftcenterrightdel
Thiếu tướng Phạm Văn Huấn tặng hoa Thượng tướng Andrey Valeryevich Kartapolov.

Cùng đi có Trung tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam. Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo QĐND chủ trì buổi tiếp.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi tiếp, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn đã giới thiệu khái quát với Đoàn cấp cao Bộ Quốc phòng Nga quá trình hình thành, xây dựng, phát triển và trưởng thành trong 69 năm qua của Báo QĐND. Thiếu tướng Phạm Văn Huấn cho biết, Báo QĐND Việt Nam có bề dày lịch sử 69 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển với 2 lần được phong tặng Danh hiệu Anh hùng. Báo QĐND Việt Nam có các ấn phẩm báo in (gồm Báo QĐND hằng ngày, Báo QĐND cuối tuần, Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng, Nội san Thông tin viên, Cộng tác viên), Báo QĐND Điện tử có phiên bản tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Lào và tiếng Khơ-me, chương trình Video-audio. Hiện nay, Báo QĐND Việt Nam đang phát triển theo hướng đa phương tiện, định hướng dư luận, tuyên truyền tất cả các lĩnh vực của đất nước như: Chính trị, kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, đối ngoại, văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao… Trong đó, tuyên truyền hiệu quả về hoạt động quốc phòng-an ninh; phòng, chống “Diễn biến hòa bình”, “Tự diễn biến, tự chuyển hóa”; “Xây dựng và chỉnh đốn Đảng”. Báo QĐND Việt Nam hiện có đội ngũ thông tin viên, cộng tác viên hùng hậu đang công tác, hoạt động trong các đơn vị LLVT và các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Andrey Valeryevich Kartapolov tham quan Phòng truyền thống Báo QĐND Việt Nam.

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn bày tỏ lòng biết ơn với đất nước, nhân dân Liên Xô trước đây, LB Nga ngày nay đã giúp đỡ Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh cũng như trong thời kỳ hòa bình, phát triển đất nước. Thiếu tướng Phạm Văn Huấn nhấn mạnh, hợp tác quốc tế luôn được Báo QĐND chú trọng. Báo đã đón nhiều đoàn báo chí các nước đến thăm và làm việc; đồng thời tổ chức các đoàn đi thăm, làm việc tại nước ngoài, qua đó tiếp thu được nhiều kinh nghiệm quý báu, phục vụ đắc lực cho quá trình thực hiện nhiệm vụ của Báo QĐND.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Phạm Văn Huấn trao quà lưu niệm tặng Thượng tướng Andrey Valeryevich Kartapolov.
leftcenterrightdel
Đoàn cấp cao Bộ Quốc phòng Nga và tập thể Ban biên tập, cán bộ, phóng viên Báo QĐND chụp ảnh lưu niệm.

Thượng tướng Andrey Valeryevich Kartapolov đánh giá cao chất lượng các ấn phẩm của Báo QĐND cũng như trình độ chuyên môn, kỹ năng làm báo của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên của báo. Thượng tướng Andrey Valeryevich Kartapolov đề nghị, trong thời gian tới, Báo QĐND Việt Nam và Báo Sao Đỏ của LB Nga cần tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng phóng viên, biên tập viên; chia sẻ thông tin để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của mỗi bên trong thời gian tới.

Tin, ảnh: PHƯƠNG LINH-TRỌNG HẢI