leftcenterrightdel
Đoàn Cán bộ phụ nữ QĐND Lào tại buổi giao lưu.

Tham dự buổi giao lưu có các đồng chí: Thiếu tướng Phạm Đức Thọ, Phó chính ủy Học viện Quân y; Thượng tá, TS Phùng Thị Phú, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội; Trung tá Khăm-mi Bốt-na-li, Trưởng đoàn Cán bộ phụ nữ QĐND Lào.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Thiếu tướng Phạm Đức Thọ cho biết, Học viện Quân y là trung tâm đào tạo, điều trị, nghiên cứu khoa học hàng đầu của cả nước và quân đội. Những năm gần đây, Học viện đã tích cực hỗ trợ, đào tạo, trang bị giúp đỡ Trường Cao đẳng Quân y Lào trở thành Học viện Quân y QĐND Lào; tiếp tục thực hiện các dự án nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện 103 của nước bạn Lào, góp phần quan trọng vào công tác điều trị và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân nước bạn. Chương trình tập huấn tại Học viện Quân y là dịp để cán bộ phụ nữ QĐND Lào tham quan, tìm hiểu về nhiều mô hình, hoạt động tiêu biểu của các hội phụ nữ cơ sở trong toàn Học viện; đồng thời bồi dưỡng kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm trong phong trào phụ nữ trong quân đội. Đặc biệt, đây cũng là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết keo sơn của 2 dân tộc nói chung và của đội ngũ cán bộ phụ nữ hai Quân đội nói riêng.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi giao lưu.

Tại buổi giao lưu, Thượng tá, TS Phùng Thị Phú cũng khẳng định, công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ của Học viện Quân y là một trong những điểm sáng của phụ nữ Quân đội, tiêu biểu với tấm gương điển hình tiên tiến của những nữ bác sĩ quân y luôn tích cực học tập lý tưởng cao đẹp về lòng yêu nước của liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm.

Tin, ảnh: VƯƠNG THÚY