Tham dự cuộc họp có Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam; Trung tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam.

leftcenterrightdel

Đại tướng Ngô Xuân Lịch chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các cơ quan, đơn vị liên quan đã báo cáo công tác chuẩn bị mọi mặt từ nội dung, chương trình, kịch bản cho đến lễ tân, bảo đảm an ninh, an toàn, y tế, hậu cần kỹ thuật, công tác tuyên truyền phục vụ cho Hội nghị ADMM Hẹp. Đến nay, công tác chuẩn bị hội nghị về cơ bản đã hoàn tất, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đề ra. Các đại biểu đã thảo luận, đề xuất ý kiến một số vấn đề liên quan đến việc tổ chức Hội nghị ADMM Hẹp.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch biểu dương và đánh giá cao công tác chuẩn bị của các cơ quan, đơn vị liên quan. Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh Hội nghị ADMM Hẹp diễn ra từ ngày 18 đến 20-2 tại Hà Nội là một trong các hoạt động, hội nghị quốc phòng-quân sự chính của ASEAN do Bộ Quốc phòng chủ trì tổ chức khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020. Đây là cơ sở quan trọng chuẩn bị cho các hội nghị ADMM và ADMM+ vào cuối năm nay. Việc tổ chức thành công Hội nghị ADMM Hẹp cũng như các hoạt động, hội nghị quốc phòng-quân sự ASEAN trong năm 2020 là nhiệm vụ đối ngoại quan trọng, đóng góp vào thành công chung của đối ngoại Đảng và Nhà nước. Đại tướng Ngô Xuân Lịch đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành công tác chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt theo nhiệm vụ được phân công, chú trọng công tác bảo đảm an ninh, an toàn, y tế trong bối cảnh xảy ra dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19), qua đó đảm bảo Hội nghị ADMM Hẹp đạt chất lượng cao nhất.

Cũng tại cuộc họp, các đại biểu đã trao đổi nhiều nội dung liên quan tới các hoạt động đối ngoại của Bộ Quốc phòng trong năm 2020; các hoạt động, hội nghị khác do Bộ Quốc phòng chủ trì tổ chức trong năm 2020 khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) nhiệm kỳ 2020-2021. Đại tướng Ngô Xuân Lịch đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan chú trọng đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, góp phần quảng bá hình ảnh, vị thế đất nước, con người và QĐND Việt Nam tới bạn bè quốc tế trong năm 2020 khi Việt Nam là Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ nhiệm kỳ 2020-2021.

Tin, ảnh: HOÀNG VŨ