Ngài Phó tư lệnh Quân sự phái bộ bày tỏ hài lòng về cách thức mà BVDC 2.2 thực hiện nhiệm vụ, như sớm xây dựng kế hoạch và triển khai một cách bài bản các biện pháp phòng, chống dịch, tích cực tham gia huấn luyện cho các đơn vị và nhân viên LHQ tại khu vực Bentiu, thường xuyên duy trì các hoạt động huấn luyện trực tuyến để cập nhật các hướng dẫn mới nhất từ cơ quan y tế LHQ và những kinh nghiệm của chuyên gia từ trong nước trong phòng, chống Covid-19…

leftcenterrightdel
Trung tá Võ Văn Hiển, Giám đốc BVDC 2.2 tặng quà lưu niệm Ngài Phó tư lệnh quân sự phái bộ CH Nam Sudan.

Đặc biệt, trong điều kiện gặp không ít khó khăn, BV cấp 2 Việt Nam vẫn sẵn sàng hỗ trợ thiết thực cho các bệnh viện cấp 1 và cơ sở y tế địa phương về chuyên môn, cung cấp oxy và một số thuốc men thiết yếu. Bên cạnh đó, BV tích cực tham gia các hoạt động dân vận, kết hợp quân dân và có hành động thiết thực bảo vệ môi trường, giảm rác thải nhựa tại địa bàn. Những kết quả ấn tượng đó của BV cấp 2 Việt Nam đã được nhiều cơ quan của Phái bộ CH Nam Sudan, LHQ ghi nhận, đồng thời ghi dấu ấn tốt đẹp đối với bạn bè, đồng nghiệp.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Md Main Ullah Chowdhury đề nghị được chụp ảnh kỷ niệm bên bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh được treo ở vị trí trang trọng tại BVDC 2.2.

Ngài Phó tư lệnh quân sự cùng đoàn công tác cũng tới thăm các phòng, ban chức năng của BV; dành những lời động viên và chia sẻ tới các cán bộ và nhân viên ở đơn vị đã làm việc liên tục mà không được nghỉ phép trong hơn 1 năm qua để thực hiện sứ mệnh GGHB LHQ. Do tình hình đại dịch chưa được kiểm soát và chính quyền sở tại hạn chế tối đa các chuyến bay đi và đến, nên phần lớn cán bộ, nhân viên BV chưa thể về nước nghỉ phép theo quy định. 

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Md Main Ullah Chowdhury đội chiếc nón lá truyền thống của Việt Nam chụp ảnh cùng các bác sĩ, nhân viên khoa Ngoại. 

Thay mặt tập thể BVDC 2.2, Trung tá Võ Văn Hiển, Giám đốc BV bày tỏ cảm ơn và cảm kích trước việc Ngài Phó tư lệnh quân sự cùng đoàn công tác đã tới thăm BV trong điều kiện an ninh khu vực Bentiu và tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp. 

Trung tá Nguyễn Quang Chiến, Phó giám đốc chuyên môn BV đã báo cáo tóm tắt các hoạt động và kết quả của BVDC 2.2 đạt được trong hơn 1 năm triển khai nhiệm vụ tại địa bàn Bentiu. Ngài Phó tư lệnh quân sự ghi nhận những kết quả mà BV cấp 2 Việt Nam đã đạt được trong điều kiện đại dịch tác động mạnh tới mọi mặt hoạt động và đặt ra những thách thức chưa từng có tiền lệ đối với việc triển khai các nhiệm vụ GGHB của phái bộ. “BV cấp 2 Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh, khả năng xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân viên LHQ, nhất là cho các đơn vị quân sự và quân nhân tại khu vực Bentiu”, ngài Phó tư lệnh quân sự nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác thăm các vị trí tại đơn vị.

Ngài Phó tư lệnh quân sự mong muốn BV cấp 2 Việt Nam tiếp tục phát huy những kết quả và ấn tượng tốt đẹp đã tạo được trong thời gian qua, đóng góp tích cực vào sứ mệnh GGHB LHQ tại CH Nam Sudan.

Tin, ảnh: TRƯƠNG UYÊN CƯỜNG (từ CH Nam Sudan)