“Giờ đây, đối với chúng tôi- những người lính GGHB LHQ, Bentiu đã trở thành căn nhà thứ hai, những người dân ở đây như những người anh, người chị, người em của chúng tôi. Chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết và chia sẻ trách nhiệm để đẩy lùi HIV/AIDS và Covid-19. Chúng tôi chúc các bạn có một tương lai hòa bình và tươi sáng”, đó là phát biểu của Trung tá Nguyễn Quang Chiến, Phó giám đốc BVDC 2.2 tại Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS được tổ chức tại Khu bảo vệ dân thường (POC) của LHQ ở Bentiu, CH Nam Sudan. 

Nhân dịp này, BVDC 2.2 đã cử đoàn công tác bao gồm các y, bác sĩ, nhân viên y tế phối hợp với đoàn nhân viên y tế của đơn vị Ghana tại địa bàn thực hiện các hoạt động ý nghĩa như: Giáo dục sức khỏe cộng đồng, hướng dẫn biện pháp phòng, chống HIV/AIDS và Covid-19, tư vấn và xét nghiệm HIV tự nguyện tại chỗ miễn phí cho người dân tại khu POC ở Bentiu.

Tham gia sự kiện với chủ đề “Đoàn kết vì một Nam Sudan không còn HIV/AIDS và Covid-19” và các hoạt động quân, dân y kết hợp, các nhân viên y tế đội mũ nồi xanh đã tạo được ấn tượng tốt đẹp với người dân CH Nam Sudan. Ngay trước khi Lễ mít tinh được tổ chức, đông đảo người dân đã đến tập trung tại khu sinh hoạt cộng đồng ở khu POC và dành cho các y, bác sĩ GGHB LHQ sự chào đón nhiệt tình, hưởng ứng thông điệp đoàn kết chống lại căn bệnh thế kỷ. 

Kể từ khi triển khai tới địa bàn, đây là lần thứ hai BVDC 2.2 Việt Nam tham gia hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS cùng với các đơn vị bạn và người dân CH Nam Sudan. Ban tổ chức sự kiện của Phái bộ đánh giá cao sự tham gia tích cực và đóng góp thiết thực của BVDC 2.2 Việt Nam và đơn vị y tế các nước, góp phần vào sự thành công của sự kiện, chung tay đẩy lui HIV/AIDS và Covid-19 ở nước sở tại. 

Báo Quân đội nhân dân Điện tử xin giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của BVDC 2.2 Việt Nam hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS, do các cộng tác viên gửi từ Bentiu, CH Nam Sudan. 

leftcenterrightdel

Đại diện đoàn công tác của BVDC 2.2 chụp ảnh chung với một số người dân ở Bentiu tham gia sự kiện với khẩu hiệu “Đoàn kết vì một Nam Sudan không còn HIV và Covid-19”.


leftcenterrightdel

Người dân địa phương và nhân viên GGHB LHQ tham gia Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS.

leftcenterrightdel
Trung tá Nguyễn Quang Chiến, Phó giám đốc BVDC 2.2 đại diện cho nhân viên y tế GGHB LHQ tại Bentiu phát hiểu, nêu bật ý nghĩa của Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS.
leftcenterrightdel
Người dân tham gia sự kiện được tặng món quà nhỏ từ Việt Nam là bánh xà phòng rửa tay để phòng Covid-19.
leftcenterrightdel
Người tham gia sự kiện được hướng dẫn thực hiện sát khuẩn tay trước khi đi vào khu vực tư vấn và xét nghiệm HIV.
leftcenterrightdel

Nhân viên BVDC 2.2 và nhân viên y tế đơn vị Ghana thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc HIV tại chỗ cho người dân địa phương.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác BVDC 2.2 chụp ảnh lưu niệm với đoàn nhân viên y tế đơn vị Ghana.
leftcenterrightdel
Các nhân viên y tế BVDC 2.2 tích cực tham gia các hoạt động quân, dân y tại địa bàn Bentiu, thể hiện cam kết mạnh mẽ, tinh thần chia sẻ, đóng góp thiết thực vào việc nâng cao sức khỏe cộng đồng cho người dân Nam Sudan.

Tin, ảnh: UYÊN CƯỜNG – TRỌNG NGHĨA (Từ CH Nam Sudan)