Nhân dịp này, dưới sự chủ trì của Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, đoàn đã dâng hương và đặt hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Tượng đài Bắc Sơn; cán bộ và nhân viên BVDC 2.2 đã vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương tại Nhà thờ Bác Hồ.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Dâng hương và đặt vòng hoa tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ tại Tượng đài Bắc Sơn.
leftcenterrightdel
Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng tại lễ Dâng hương và đặt vòng hoa tại Tượng đài Bắc Sơn.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động và tự hào, trước Anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, được nghe băng ghi âm Lời Bác dạy về Thi đua ái quốc, toàn thể cán bộ, nhân viên BVDC 2.2 được tiếp thêm sức mạnh tinh thần, nghị lực và ý chí quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc tế trong thời gian tới.

Thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Thiếu tướng, Cục trưởng Hoàng Kim Phụng báo cáo với Bác những thành tích đã đạt được trong 5 năm Việt Nam tham gia hoạt động GGHB LHQ, góp phần khẳng định trách nhiệm của Việt Nam đối với các sứ mệnh chung của LHQ, gia tăng vai trò và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Sau 2 năm nỗ lực chuẩn bị, đến nay BVDC 2.2 đã bảo đảm hoàn tất những bước chuẩn bị cuối cùng để sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ thay thế BVDC 2.1 tại Bentiu, Nam Sudan. Trước Anh linh Bác, xin hứa luôn trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc, Quân đội, với con đường mà Bác đã chọn, xứng đáng là những sứ giả hòa bình của Việt Nam ra thế giới, với truyền thống Quân đội Anh hùng “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua”.

leftcenterrightdel

Toàn cảnh Lễ báo công dâng Bác và hứa quyết tâm của BVDC 2.2.

leftcenterrightdel

Cán bộ, nhân viên BVDC 2.2 tại Lễ báo công và hứa quyết tâm tại Quảng trường Ba Đình.

leftcenterrightdel
Toàn thể cán bộ, nhân viên BVDC 2.2 cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch.

Trong giờ phút trang trọng và đầy ý nghĩa, trước Anh linh Bác Hồ, Trung tá Võ Văn Hiển, Giám đốc BVDC 2.2 thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện, xin hứa sẽ đoàn kết, đồng lòng quyết tâm khắc phục khó khăn, gian khổ để vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội tin tưởng giao phó.

Tin, ảnh: MỸ HẠNH