Có gì bất thường không khi chỉ trong vòng chưa đầy 10 ngày đầu tháng 5, có tới 8 cán bộ, gồm phó giám đốc sở, chủ tịch UBND huyện, chủ tịch UBND phường... bị đình chỉ công tác do lơ là, thiếu trách nhiệm trong PCD? Giải đáp thắc mắc này, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định đây là việc làm cần thiết. Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp với biến chủng virus lây lan nhanh, chỉ cần một kẽ hở, một sự chậm trễ là có thể dẫn đến thất bại. "Chống dịch như chống giặc", bất kỳ ai lơ là, thiếu trách nhiệm đều phải tạm dừng công tác để người khác thay thế. Tất cả vì mục tiêu chiến thắng dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, phát triển kinh tế-xã hội.

Đình chỉ công tác, thậm chí kỷ luật những người thiếu tinh thần trách nhiệm, lơ là trong công việc, không hoàn thành nhiệm vụ, một mặt có tác dụng kịp thời thay thế cán bộ nhằm giải quyết tốt một công việc cụ thể, ở một thời điểm cụ thể; mặt khác, quan trọng hơn, việc này còn có tác dụng răn đe lớn. Từ đó góp phần nâng cao trách nhiệm cá nhân, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức thực sự có tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với công việc. Bởi vậy, cần phải nhìn nhận các biện pháp xử lý cán bộ như tỉnh Vĩnh Phúc đã làm trong thời gian chống dịch Covid-19 vừa qua là bình thường. Chỉ không bình thường khi cán bộ, công chức mặc dù thiếu trách nhiệm, không hoàn thành nhiệm vụ, thậm chí vi phạm kỷ luật nhưng vẫn "an toàn", ung dung tại vị.

leftcenterrightdel
Toàn bộ khuôn viên Bệnh viện Quân y 105 được phun khử khuẩn kỹ lưỡng. Ảnh: Quang Hưởng/qdnd.vn. 

Trong Công điện số 570/CĐ-TTg ngày 2-5-2021 về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác PCD Covid-19, người đứng đầu Chính phủ chỉ đạo phải tăng cường phân cấp, phân quyền đi đôi với tăng cường kiểm tra, giám sát và cá thể hóa trách nhiệm cho các cấp, các ngành, các địa phương. Đây là chỉ đạo hết sức đúng đắn và cần thiết nhằm tăng cường trách nhiệm cá nhân trong thực thi nhiệm vụ, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Tất nhiên, không chỉ trong PCD Covid-19 mới cần đề cao trách nhiệm cá nhân. Trong mọi công việc, nếu không giao nhiệm vụ cụ thể, cá thể hóa trách nhiệm sẽ rất khó để hoàn thành với chất lượng, hiệu quả cao, nếu không muốn nói là có thể xảy ra tình trạng trì trệ. Dư luận mong rằng, từ "cú hích" đề cao trách nhiệm cá nhân trong công tác PCD Covid-19, tinh thần này sẽ lan tỏa mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực. Thực tiễn cũng cho thấy, không thể thực hiện tốt việc cá thể hóa trách nhiệm, phát huy cao nhất năng lực, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức nếu người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị không thực sự gương mẫu, quyết liệt và chưa xóa bỏ được tình trạng nể nang, "dĩ hòa vi quý" trong công tác nhận xét, đánh giá, sử dụng cán bộ, công chức.

PHƯƠNG HIỀN